Hướng dẫn chuyển toàn bộ hình ảnh từ điện thoại iPhone sang thiết bị Android

Hàng ngày bạn thường chụp các bức ảnh nhưng mỗi lần chụp là bạn phải lưu vào bộ nhớ trên điện thoại mà không biết cách làm thế nào để chuyển hình ảnh giữa các thiết bị với nhau. Chẳng hạn như bạn có một chiếc điện thoại iPhone và cách hình ảnh trên đó muốn chia sẻ hình ảnh đó cho bạn bè người thân sử dụng thiết bị Android thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới dùng dịch vụ lưu trữ đám mây upload lên và sau đó chia sẻ link qua các ứng dụng chia sẻ link. Cách này cũng tiện ích không kém và ngoài ra cách thủ công truyền thống chúng ta hay sử dụng đó là sử dụng máy tính làm điểm trung gian để bạn có thể sao chép hình ảnh cho nhau giữa hai thiết bị có kết nối bằng cáp USB.
iPhone-to-Android

Cách thứ nhất: Phương pháp thủ công bằng cách sử dụng máy tính chạy Windows

 1. Trước tiên bạn cần kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp USB của chính thiết bị iPhone và sử dụng cáp USB két nối điện thoại android tới cùng một máy tính.
 2. Bạn mở thư mục My Computer trên máy tính.
 3. Bạn sẽ thấy bộ nhớ của 2 thiết bị iPhone và Android đượ liệt kê. Bạn vào phần bộ nhớ của iPhone và tìm đến các hình ảnh nằm trong thư mục DCIM bạn cần di chuyển rồi sao chép chúng sau đó quay lại và sang bộ nhớ điện thoại Android và tìm tới thư mục chứa ảnh và dán vào đó.

Như vậy là xong, cách thủ công mà vẫn hiệu nghiệm không bao giờ quên.

Cách thứ hai là bạn sử dụng ứng dụng Send Anywhere (File Transfer)

Ứng dụng Send Anywhere (File Transfer) là công cụ hữu hiệu giúp bạn chuyển toàn bộ hình ảnh từ điện thoại iPhone sang thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng này sử dung không cần kết nối cáp USB qua một thiết bị trung gian mà nó sẽ sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Tức là hai thiết bị đều phải được cài đặt Send Anywhare và dùng hai tài khoản khác nhau và được xác thực chia sẻ thông qua ma mã PIN, mã QR hoặc đường link chia sẻ.

Dành cho điện thoại iPhone

Dành cho thiết bị Android

Lưu ý là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí ngay trên Google Play Store của Google và Appstore của Apple
Send-Anywhere
Nếu bạn đã cài Send Anywhere trên iPhone và thiết bị Android của bạn thì bạn hãy làm theo các bước sau để chuyển hình ảnh của bạn

 1. Chạy Send Anywhere trên iPhone của bạn.
 2. Chạm vào nút Send.
 3. Trong danh sách các kiểu file, chọn Photo. Và chọn hình ảnh mà bạn muốn chuyển đi. (Check chọn vào mục ở bên dưới những hình ảnh thu nhỏ).
  Send-Anywhere-type-file
 4. Sau khi chọn xong, bạn hãy tap chọn Send để chuyển đi.
 5. Ứng dụng này sẽ tạo ra 1 mã PIN và 1 hình ảnh mã QR cho người nhận. (Bạn sẽ có 10 phút trước khi yêu cầu chuyển đi bị hủy, tuy nhiên bạn vẫn có thể cài đặt thời gian giới hạn chờ từ 5 đến 30 phút). Hoặc, nếu bạn muốn chia sẻ file để nhiều người nhận trong một thời gian dài hơn, Bạn có thể tải lên các tập tin bằng cách tap chọn nút Upload. Lựa chọn thứ hai này cũng sẽ tạo ra một mã PIN, mã QR, và một URL Web có giá trị sử dụng của người nhận trong vòng 24 giờ (theo mặc định, nhưng cũng có thể được thiết lập từ 12 giờ đến 48 giờ).
 6. Trên điện thoại Android, bạn khởi chạy ứng dụng Send Anywhere.
 7. Tap chọn nút Receive.
 8. Để nhận hình ảnh, file bạn cần nhập vào mã PIN và bấm vào nút mũi tên hoặc quét mã QR được tạo ra bởi iPhone. Hoặc, nếu người gửi chia sẻ URL Web của tập tin, thì hãy mở URL trong trình duyệt web.

Hai cách làm trên hoàn toàn tiện lợi, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đãm mây khác như Dropbox, Driver của Google, … để sử dụng.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top