Hướng dẫn cài đặt Recovery Stock cho LG V10 bằng fastboot

lg-v10

LG V10 là chiếc điện thoại hàng đầu mới nhất đến từ LG với cấu hình phần cứng nổi bật. LG V10 có thiết kế giao diện người dùng khá đẹp với các tính năng mới trên thiết bị. Hơn nữa, với TWRP Recovery Stock bạn có thể sử dụng thiết bị để có thể root cũng như cài đặt mọi thứ trong tầm kiểm soát của bạn.

Tuy nhiên, để nhận được cập nhật từ nhà sản xuất, bạn sẽ cần phải cài đặt firmware stock và recovery stock. Bởi vì với TWRPCWM thì bạn không thể cài đặt các bản cập nhật OTA. Chính vì vậy để có thể nhận bản cập nhật OTA thì bạn cần phải sử dụng recovery stock và hệ thống chưa tùy biến. Để có recovery stock thì bạn làm theo hướng dân dưới đây trên LG V10 của bạn.

Hơn nữa, nhà sản xuất đã hứa hẹn sẽ tung ra bản cập nhật Marshmallow thông qua giao thức OTA. Do đó nếu ban muốn cập nhật thì nên sử dụng recovery stock.

Vậy thì chúng ta hãy bắt đầu cài đặt recovery stock thông qua lệnh fastboot. Trước khi bạn tiến hành, hãy chắc chắn bạn đang sử dùng firmware stock trên thiết bị của bạn.

Cảnh báo: Bảo hành sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn thực hiện root và tùy biến điện thoại. Xaiandroid không chịu trách nhiệm thiết bị của bạn.

Download

 • Recovery Stock – Download | Recovery Stock cho LG V10 (File: stock_recovery.img)

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Bạn cần tiến hành sao lưu thông các dữ liệu trước khi để đề phòng mất mát dữ liệu. Sau khi bạn cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP bạn tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu có trên thiết bị.

Yêu  cầu

 • Hướng dẫn chỉ thương thích với LG V10. Bạn đừng sử dụng hướng dẫn này trên các thiết bị khác.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ từ đây, hoặc cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây hoặc từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt trình điều khiển USB Driver cho máy tính của bạn.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Làm thế nào cài đặt Recovery Stock cho điện thoại LG V10

 1. Tải về tập tin recovery image về máy tính. Giari nén nếu nó là tập tin zip.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 3. Điều hướng đến đến tập tin recovery. Đổi tên các tập tin recovery phù hợp, bạn nên đặt thành tên “recovery.img“. Tại thư mục chưa tập tin recovery bạn giữ phím shift trên bàn phím và nhấp chuột phải vào khoảng trống và chọn “Open command window here” để mở cửa sổ CMD.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để khởi động vào chế độ này thì bạn sử dụng lệnh sau trong cửa sổ CMD trong khi thiết bị đang kết nối với máy tính thông qua cáp USB để khởi động vào chế độ bootloader.

  adb reboot bootloader

 5. Bạn sử dụng lệnh sau để kiểm tra kết nối thiết bị và khi bạn sử dụng nó sẽ cấp thông tin thiết bị của bạn và cài đặt trình điều khiển fastboot.

  fastboot devices

 6. Bạn nhập lệnh sau để cài đặt phục hồi tùy chỉnh recovery stock.

  fastboot flash recovery recovery.img

 7. Lúc này Recovery Stock được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bây giờ bạn có thể khởi động điện thoại của bạn trong chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Hoặc bạn có thể sử dụng lệnh sau đây.

  fastboot boot recovery.img

 8. Khởi động lại điện thoại

Một khi bạn đã cài đặt recovery stock và firmware stock bạn có thể tiến hành cập nhật OTA cho thiết bị của bạn. Ngoài ra, trong khi bạn sử dụng máy tính Linux hoặc Mac OS, bạn sử dụng lệnh “./fastboot flash recovery recovery.img” để cài đặt phục hồi.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top