Hưỡng dẫn cài đặt Linux Debian cho thiết bị Android

Điện thoại thông minh Android đang trở thành thiết bị mạnh mẽ và có số lượng người dùng đông đảo, và nhiều người trong số họ có thể dễ dàng xử lý các xử lý văn bản, chỉnh sửa ảnh và các tác vụ máy tính để bàn PC khác. Vì vậy, tại sao không làm cho điện thoại thông minh của bạn thành như một chiếc máy tính để bàn? Ở đây xaiandroid hưỡng dẫn bạn cách cài đặt các phiên bản Linux Debian trên thiết bị Android của bạn, trên đó bạn có thể cài đặt các chương trình phổ biến như LibreOffice và GIMP. Điều thú vị là bạn làm theo hướng dẫn này thì bạn không cần phải Root thiết bị của bạn.

Trước hết, bạn cần phải đi đến Google Play Store và cài đặt ứng dụng Debian noroot. Đây là một hệ điều hành dựa trên Linux, và cho phép bạn cài đặt phần mềm miễn phí, mã nguồn mở trên đó như LibreOffice, GIMP, trình duyệt web IceWeasel, và các chương trình mà khá là phổ biến khác. Debian noroot cài đặt Debian 7.0 Wheezy trên thiết bị Android của bạn, một ‘oldstable’ phiên bản của Debian mà vẫn nhận được các cập nhật bảo mật và có thể cài đặt các chương trình thông qua APT (Advanced Package Tool).

turn-android-into-pc-4-w782

Debian noroot
Debian noroot
Developer: pelya
Price: Free

Một khi bạn đã tải về Debian noroot từ Google Play, mở nó ra, sau đó chờ đợi để nó có thể cài đặt đầy đủ tất cả các gói. Khi đã xong, Debian sẽ được mở, cho phép bạn kéo một con trỏ chuột trên một loại giao diện máy tính.

Cập nhật Debian và cài đặt các chương trình quan trọng

Không có chương trình cài đặt sẵn trên Debian, vì vậy bạn sẽ cần phải cài đặt tất cả chúng. Nếu bạn quen với Linux, bạn sẽ cảm thấy quen thuộc bằng cách sử dụng root terminal để ‘apt-get’ tất cả các chương trình bạn cần. Nếu chúng ta chỉ nói thì sẽ không có ý nghĩa gì với bạn, đừng hoảng sợ, và hãy cùng làm theo các bước dưới đây:

  1. Di chuyển con trỏ chuột trong Debian qua các biểu tượng ‘Root Terminal và nhấp đúp vào nó.
    Nếu bạn đang sử dụng một bàn phím Bluetooth (khuyến nghị) thì thật đơn giản để sử dụng, còn không bạn sẽ cần phải sử dụng bàn phím trên màn hình để gõ lệnh. Đưa bàn phím lên bằng cách vuốt từ phía trên hoặc phía bên của màn hình để đưa lên các nút điều hướng, sau đó bấm nút điều hướng lại.turn-android-into-pc-3-w782
  2. Để chắc chắn rằng phiên bản của Debian là mới nhất, gõ apt-get update vào root terminal. Điều này sẽ cài đặt hệ thống và bảo mật rất quan trọng cho các gói Debian.
  3. Khi đã xong, bạn có thể bắt đầu cài đặt phần mềm bằng cách sử dụng root terminal. Dưới đây là một số chương trình mà xaiandroid khuyến nghị, và các lệnh mà bạn cần gõ để có được chúng:
  • LibreOffice suite: apt-get install libreoffice
  • GIMP Image-editing: apt-get install gimp
  • Trình duyệt web Iceweasel (Dựa trên Firefox): apt-get install iceweasel

Các chương trình này sẽ giúp bạn bắt đầu với máy tính Linux dựa trên Android của bạn, nhưng có hàng trăm công cụ khác nhau, các chương trình, và thậm chí cả các trò chơi mà bạn có thể tải về theo cách này. Chỉ cần vào trang chính thức Debian Wheezy’s official để xem.

turn-android-into-pc-7-w782

Kết nối bàn phím và chuột

Ghép cặp một bàn phím bluetooth và chuột với thiết bị Android của bạn. Chỉ cần vào Settings > Bluetooth trên thiết bị của bạn, sau đó bấm Scan và ghép với thiết bị bàn phím, chuột thông qua Bluetooth.

Một khi chúng đã được kết nối với thiết bị của bạn, Debian sẽ tự động phát hiện chúng, và cho phép bạn sử dụng chúng.

Kết nối thiết bị Android của bạn với một màn hình

Bây giờ bạn đang thiết lập để sử dụng thiết bị Android của bạn như một máy tính mini-desktop, Nhưng tại sao dừng lại ở đó? Chỉ cần thêm một chút ít nữa thôi là bạn có thể sử dụng một cách thoải mãi. Đó là kết nối tới một màn hình to để hiển thị.

Có một vài cách bạn có thể làm điều này. Nếu bạn sở hữu một Chromecast, sau đó bạn có thể mở ứng dụng Chromecast, tap menu ở phía trên bên trái, sau đó nhấn vào Cast screen để hiển thị màn hình Android qua màn hình TV.

Bằng cách này sử dụng một màn hình có thể sẽ lag một chút trong khi sử dụng. Vì vậy cách tốt nhất là mua một micro-USB sang HDMI MHL adapter và cáp HDMI (nếu bạn chưa có).

turn-android-into-pc-x-w782

Thiết bị Android của bạn bây giờ là một máy tính Linux đầy đủ chức năng, chứa trong một biểu tượng ứng dụng nhỏ gọn trên màn hình Android của bạn. Không cần phải Root thiết bị Android của bạn!

Theo Androidpit

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top