Cài đặt Recovey Custom cho nhiều thiết bị Android

Cài đặt ROM tùy cỉnh thì việc làm đầu tiên bạn cần phải thực hiện là cài đặt Recovery, nhưng hiện nay có rất nhiều công cụ cài đặt phục hồi tùy chỉnh nhưng có 2 công cụ phổ biến nhất hiện nay đó là ClockworkMod recovery TWRP recovery.

Nếu bạn cài đặt phục hồi tùy chỉnh cho điện thoại của bạn thay thế co recovery stock sẽ có được nhiều tính năng vượt trội hơn như bạn có thể cài đặt ROM tùy cỉnh, mod, cài đặt themes, ứng dụng, .. nạp nhân kernel thông qua tập tin zip. Ngoài ra nó còn có các tính năng bổ trợ khác luôn được sử dụng và sửa các lỗi tồn tại trên hệ thống đó là: wipe Dalvik cache và battery stats, fix permissions, perform, manage and restore backups… Tuy nhiên công dụng chính của nó là dùng để cài ROM cho thiết bị Android.

ClockworkMod Recovery là một recovery nối tiếng hiện nay được phát triển bởi Kush. Ngoài ra còn có TWRP Recovery và ở hướng dẫn này mình sẽ giới thiệu cách cài ClockworkMod Recovery hoặc TWRP Recovery áp dụng hầu hết các mẫu điện thoại Android hiện nay cho tới các mẫu điện thoại cao cấp như Galaxy S4, Xperia Z or HTC One.

recovery android

Yêu cầu chiếc điện thoại của bạn cần được Root trước khi thực hiện.

Hướng dẫn cài CWM recovery bản mới nhất cho các thiết bị Android.

 1. Download và cài đặt ứng dụng ROM manager từ Google Play Store
  ROM Manager
  ROM Manager
  Developer: ClockworkMod
  Price: Free+
 2. Sau khi cài xong bạn chạy ứng dụng này lên và chọn  Recovery Setup, chọn ClockworkMod Recovery ở phía dưới Install or Update Recovery
 3. Lựa chọn thiết bị của bạn và chuyển sang màn hình tiếp theo bạn chọn  Flash ClockworkMod Recovery
 4. Ứng dụng sẽ tự động tải về và yêu cầu quyên superuser. Bạn cấp quyền superuser cho ứng dụng và chờ cho tới khi quá trình cài đặt hoàn tất.
 5. Bây giờ tại màn hình ROM Manager bạn tab chọn Reboot into Recovery và điện thoại của bạn sẽ được đưa về chế độ Recovery với ClockworkMod recovery.

Hướng dẫn cài TWRP recovery bản mới nhất cho các thiết bị Android.

 1. Download và cài đặt TWRP Manager từ Google Play Store
  TWRP Manager (Requires ROOT)
  TWRP Manager (Requires ROOT)
 2. Sau khi cài xong bạn khởi chạy ứng dụng này lên và chọn Menu button một menu pop-up hiện ra bạn chọn OpenRecoveryScript.
 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và lựa chọn thiết bị của bạn. Ứng dụng sẽ tự động download tập tin  img của TWRP Recovery về và cài đặt nó.
 4. Khi hoàn tất, bạn chọn Reboot recovery để vào chế độ recovery.

Và trên đây là cách cài 2 bản Recovery đang rất thịnh hiện này cho hầu hết các thiết bị Android khác nhau. Việc tiếp theo là bạn đi tìm các bản ROM tốt nhất để flash và cài đặt cho thiết bị của mình thôi.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

2 comment on “Cài đặt Recovey Custom cho nhiều thiết bị Android

 1. Mine Gray viết:

  bạn ơi máy mình không có trong danh sách liệt kê của cả 2 cái recovery, mình phải làm sao???? giúp mình với!!
  Đang cần gấp lắm

 2. Mine Gray viết:

  bạn ơi máy mình không có trong danh sách liệt kê của cả 2 cái recovery, mình phải làm sao????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top