Cài đặt MIUI 10 cho điện thoại Xiaomi Redmi 6

Đối với điện thoại Xiaomi Redmi 6 là một trong những sản phẩm đến từ Xiaomi và thuộc dòng Redmi khá nổi tiếng và phổ thông hiện này và nó có giá khá tốt rơi vào khoảng 3 triệu 490 nghìn.

Xiaomi Redmi 6 được ra mắt công chúng vào tháng 6 năm 2018 được trang bị phần cứng cũng thuộc dạng khủng không kém cạnh

 • Chip MediaTek Helio P22 SoC
 • Ram 3GB
 • Bộ nhớ trong 32 hoặc 64GB
 • Màn hình: 5.45 inch HD+.

Với mức giá này thì bạn có được trang bị phần cứng tương xứng mà không bị độn giá lên quá cao nhưng lại đánh giá là khả năng hỗ trợ cập nhật sẽ ít hơn không. Nhưng không, với Xiaomi thì bạn không biết được điều gì trước và ngay lúc này thì nó đã có bản cập nhật MIUI 10 mà Xiaomi trang bị cho tất cả các thiết bị của Xiaomi.

MIUI 10

MIUI 10 là một bản cập nhật quan trọng cho các thiết bị Xiaomi với một thiết lập máy ảnh duy nhất. Người dùng sẽ có thể chụp những bức ảnh độ sâu trường ảnh của Bokeh mà không cần thiết lập máy ảnh kép. Nếu người ta phải tóm tắt các điểm trọng tâm của MIUI 10, chúng sẽ là tốc độ, thiết kế, âm thanh và ảnh chân dung AI. Ngoài ra còn có các cử chỉ hiển thị toàn màn hình mới, tương tự như các cử chỉ đã được ra mắt trên iPhone X năm ngoái, cũng như chế độ xem Gần đây mới.

Cách bố trí mới, công ty tuyên bố, tối đa hóa không gian màn hình, hỗ trợ cử chỉ toàn màn hình, cho phép người dùng vuốt để xóa tác vụ, v.v. Menu mới được thiết kế để tận dụng màn hình cao hơn trên điện thoại thông minh. Đối với những người không biết, các phiên bản MIUI trước đó đã có màn hình cuộn ngang như trên iOS thì Xiaomi chuyển sang cuộn dọc và ngang cũng khá là hấp dẫn. Nhấn và giữ một mục trên màn hình gần đây sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn, chẳng hạn như khóa hoặc tắt nó.

Các khía cạnh khác của giao diện MIUI cũng đã được thay đổi như cài đặt nhanh và thông báo và tất cả đều có vẻ giống như một hỗn hợp của Android Pie và iOS 12.

Ghi chú

MIUI 10 ROM zip được liên kết bên dưới là dành cho Xiaomi Redmi 6 (tên mã là “cereus”) và có kích thước 1,2 GB. Không được cài trên Redmi 6a hoặc Redmi 6 Pro hoặc bất kỳ điện thoại nào khác.

Yêu cầu

 1. Trình khởi động phải được mở khóa trên thiết bị của bạn.
 2. Bạn cần phải có ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt thì hãy xem các bài viết sau:
 3. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được sạc ít nhất 50%.
 4. Tải xuống và cài đặt Trình điều khiển USB Xiaomi mới nhất trên PC Windows của bạn.

Tải xuống

Cài đặt MIUI 10 trên Redmi 6 thông qua System Updater

 1. Tải xuống tệp ROM MIUI 10 từ liên kết ở trên.
 2. Chuyển nó vào thư mục download_roms trên thiết bị Xiaomi của bạn.
 3. Chuyển đến Cài đặt  > Giới thiệu về điện thoại > Cập nhật hệ thống. Tại đây, hãy nhấn vào nút menu 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn Chọn gói cập nhật .
 4. Chọn MIUI 10 ROM đã tải xuống.
 5. Hệ thống sẽ bắt đầu giải mã tệp và cài đặt nó tự động cho bạn. Đợi nó kết thúc quá trình, có thể mất 10-30 phút.

Cài đặt MIUI 10 trên Redmi 6 qua TWRP

Trong phương pháp này, mặc dù chúng tôi sử dụng TWRP, chúng tôi sẽ không cài đặt nó. Điều này có nghĩa là sau khi tất cả mọi thứ được nói và thực hiện, bạn sẽ có được ROM MIUI 10 và TWRP Recover Stock trên điện thoại của bạn. Đó là bởi vì khi bạn cài đặt ROM stock, nó sẽ tự động cài đặt recovery stock mà sẽ ghi đè lên phục hồi tùy chỉnh TWRP.

Nếu bạn muốn phục hồi TWRP, bạn có thể cài đặt nó sau khi bạn đã cài đặt ROM và bạn biết mọi thứ hoạt động tốt.

 1. Tắt thiết bị Xiaomi của bạn hoàn toàn. Bây giờ nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng đồng thời trong vài giây. Thao tác này sẽ khởi động thiết bị của bạn ở chế độ fastboot.
 2. Kết nối điện thoại của bạn với PC bằng cáp USB, và sau đó khởi động ADB. Trên Windows, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chuyển đến thư mục adb và nhập cmd vào thanh địa chỉ. Trên Linux hoặc Mac, bạn chỉ có thể khởi chạy cửa sổ Terminal.
 3. Khởi động tập tin TWRP đã tải xuống trên điện thoại của bạn ngay bây giờ bằng cách sử dụng lệnh này:
  fastboot boot /path/to/twrp.img

  Thay thế  /path/to/twrp.img  bằng đường dẫn vị trí và tên của tệp hình ảnh. Bước này có thể tránh được nếu bạn di chuyển hình ảnh TWRP bên trong thư mục adb và đổi tên nó thành twrp.img. Điều này sẽ rút ngắn lệnh xuống:

  fastboot boot twrp.img
 4. Sau khi khởi động trong TWRP, chuyển ROM MIUI 10 vào thiết bị của bạn qua kết nối MTP được TWRP cho phép. Bạn cũng có thể chuyển tệp sang thẻ SD bên ngoài và lắp thẻ vào thiết bị Xiaomi của bạn.
 5. Chọn  Cài đặt và sau đó chọn tệp ROM MIUI 10 và vuốt ở dưới cùng để cài đặt nó.
 6. Chạm vào nút Reboot system (Hệ thống khởi động lại) xuất hiện ở dưới cùng sau khi các GApp được cài đặt.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top