Cách xóa vị trí khỏi hình ảnh trong Google Photos

Trong quá trình sử dụng tính năng chụp ảnh trên thiết bị di động thông minh bạn đều biết rằng, mỗi khi chụp hình nó sẽ lưu cả thông tin vị trí mà ảnh mà bạn chụp. Chính vì thé mà hôm nay Xài Android sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa vị trí của bạn khỏi hình ảnh được chi sẻ thông qua ứng dụng Google Photos. Ứng dụng này có vô số chức năng khá hữu ích giúp việc chia sẻ ảnh trở nên dễ dàng hơn nhiều. Một trong số đó là tính năng Chia sẻ Liên kết. Bạn có thể chia sẻ hàng trăm bức ảnh cùng một lúc, thậm chí không cần tải chúng xuống thiết bị của mình. Các hình ảnh nhận được sẽ có chất lượng chính xác như ban đầu được chụp. Các ứng dụng như WhatsApp sẽ không (thay vì không thể) nén những hình ảnh này, tất cả là nhờ chức năng chia sẻ liên kết này. Nhưng trong khi bạn chọn phương pháp này, tất cả các siêu dữ liệu hình ảnh cũng sẽ được gửi đến người nhận có liên kết này.

Siêu dữ liệu này chứa hàng tấn thông tin liên quan đến hình ảnh đó. Quan trọng nhất, nó giữ vị trí chính xác của hình ảnh nơi nó được chụp. Và bạn chắc chắn sẽ không muốn tất cả mọi người có được thông tin này. Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về một phương pháp mà qua đó bạn có thể dễ dàng xóa dữ liệu vị trí khỏi hình ảnh trước khi chia sẻ thông qua Google Photos. Thực hiện theo các bước dưới đây để làm như vậy. Ngoài ra, đừng quên xem các mẹo và thủ thuật khác của Google Photos .

Xóa vị trí khỏi hình ảnh trong Google Photos

Vị trí của bạn được lưu trữ trong hình ảnh dưới siêu dữ liệu EXIF. Và nếu ai đó nhận được hình ảnh thông qua ứng dụng Ảnh, tất cả những gì anh ta phải làm là thực hiện động tác vuốt lên. Vị trí điểm chốt của ảnh đó sẽ được hiển thị trên bản đồ. Đây là cách bạn có thể xóa vị trí này của bạn khỏi hình ảnh trong Google Photos. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo dõi bất kỳ email nào thông qua địa chỉ IP, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi trên cùng.

  1. Mở ứng dụng Ảnh và chạm vào menu hamburger.
    Google Photos
    Google Photos
    Developer: Google LLC
    Price: Free
  2. Chọn Cài đặt từ menu và đi đến phần Chia sẻ .
  3. Bây giờ chỉ cần kích hoạt chuyển đổi vị trí địa lý .

Đó là nó. Bạn đã xóa thành công vị trí của mình khỏi các hình ảnh trong Google Photos. Nhưng hãy xem kỹ hơn về mô tả của nó: Từ các ảnh và video mà bạn chia sẻ với một liên kết, nhưng không phải bằng các phương tiện khác. Vì vậy, phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn gửi tệp phương tiện thông qua tính năng Chia sẻ Liên kết.

Nếu bạn tải xuống một hình ảnh và sau đó gửi nó cho ai đó, vị trí của bạn vẫn có thể có mặt ở đó. Vì vậy, những gì có thể được thực hiện trong những trường hợp như vậy? Chà, hóa ra cũng tồn tại một phương pháp xóa vị trí khỏi hình ảnh trong Google Photos theo cách thủ công. Đây là cách nó có thể được thực hiện.

Vị trí xóa thủ công

  1. Mở hình ảnh mong muốn mà bạn cần xóa vị trí.
  2. Thực hiện thao tác vuốt lên trên hoặc nhấn vào menu tràn ở trên cùng bên phải.
  3. Bên cạnh vị trí, bạn sẽ thấy một menu tràn, chạm vào nó.
  4. Chọn Xóa vị trí và nhấn vào Xóa trong hộp thoại xác nhận.

Đó là nó. Bạn đã xóa thành công vị trí của mình khỏi hình ảnh trong Google Photos. Bây giờ bạn có thể dễ dàng gửi nó thông qua bất kỳ phương thức ưa thích nào bạn chọn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top