3 thủ thuật đơn giản trên thiết bị Android bạn cần biết

android-925501_960_720

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị chạy hệ điều hành android từ các hãng sản phẩm nổi tiếng như Samsung, Lenovo, Asus, Sony, Huawei,…. nhưng trong số chúng ta lại không để ý đến những mẹo thủ thuật đơn giả mà lại hay khi sử dụng chúng. Chính vì thế ở bài viết này xaiandroid chia sẻ với bạn 3 thủ thuật đơn giản mà lại hay khi sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành android mà chúng ta hay thường sử dụng chúng hàng ngày.

Thiết lập mặc định kết nối USB Type (USB Connection Type) trên Android Marshmallow

usb-select

Nếu bạn đang sử dụng Android Marshmallow, bạn sẽ nhận ra rằng khi bạn kết nối điện thoại của bạn với máy tính qua cáp dữ liệu, thiết lập mặc định chỉ là sạc. Chính vì thế khi bạn chuyển tập tin từ máy tính sang điện thoại bạn cần phải chọn lại giao thức bằng cách vuốt xuống để mở menu thông báo và chọn MTP hoặc PTP để chọn giao thức cho phù hợp. Bạn có biết rằng bạn có thể thay đổi các thiết lập giao thức kết nối USB ngay trên điện thoại để lần sau không phải chọn lại cho đỡ mất thời gian. Để làm được thì bạn cần phải kích hoạt chế độ “tùy chọn nhà phát triển“. Tiếp đến bạn sẽ vào “tùy chọn nhà phát triển” và tìm kiếm “Select USB Configuration“. Chạm vào nó và thiết lập một trong những giao thức như mặc định. Để thực hiện được thì chế độ tùy chọn nhà phát triển “develop options” không được tắt.

Loại ứng dụng trong chế độ Doze Mode

doze-exclude

Với việc bổ sung một số tính năng mới tren Android Marshmallow giúp cho nó phong phú hơn so với phiên bản Lollipop. Một trong những tính năng đó là tính năng Doze. Doze là một kỹ thuật mới để tăng và duy trì tuổi thọ của pin điện thoại. Để duy trì hiệu quả pin điện thoại bằng chế độ Doze bạn cần đặt tất cả các ứng dụng của bạn và các thông báo gửi đến trong chế độ ngủ đông khi bạn không sử dụng thiết bị. Để tiếp tục nhận được thông báo từ một ứng dụng khi chế độ Doze hoạt động thì bạn cần loại bỏ nó trong chế độ Doze. Để làm được điều đó bạn cần mở cài đặt điện thoại để và đi đến pin “Battery“. Bây giờ chạm vào ba dấu chấm dọc ở góc bên trên phải và chọn “Battery optimization” trong danh sách. Sau đó gõ vào “Not optimized” và chọn “All apps“. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng được tối ưu hóa cho chế độ doze. Chạm vào ứng dụng mà bạn muốn loại trừ từ doze và chọn “Don’t optimize” từ trình đơn. Bây giờ ứng dụng mà sẽ ở lại hoạt động ngay cả khi điện thoại ở chế độ Doze.

Cài đặt App Search ngay trong Google Now Launcher

Awesome-Icon2

Google Now Launcher đơn giản, thanh lịch, và một trong những launcher Android tốt nhất hiện có. Bí quyết đơn giản này cho phép bạn tìm kiếm các ứng dụng trong danh sách ứng dụng ngay lập tức có thể tiện dụng nếu bạn có các ứng dụng. Để ngay lập tức tìm kiếm ứng dụng trong danh sách ứng dụng đơn giản nhất vào biểu tượng danh sách ứng dụng trên màn hình và bạn sẽ được chuyển tới danh sách ứng dụng, hộp tìm kiếm sẽ đánh dấu phẩy và bàn phím hiện lên để bạn nhập từ kháo tìm kiếm.

 

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top