Tùy chỉnh điều hướng thông báo hệ thống trên Android 10

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ liệt kê các bước để tùy chỉnh thông báo điều hướng hệ thống trên Android 10. Với sự ra mắt của Android 10, một trong những thay đổi được nói đến nhiều nhất là giới thiệu các điều hướng cử chỉ mới. Chúng khá khác so với những gì chúng ta đã từng thấy trong bản dựng trước. Tuy nhiên, có một vấn đề rõ ràng vẫn tồn tại với nó. Không, chúng tôi không nói về cử chỉ ngược lại với menu hamburger, vẫn còn một số thủ thuật để bỏ qua điều đó.

Vấn đề chính là sự không tương thích của các điều hướng cử chỉ này với phần lớn các trình khởi chạy tùy chỉnh. Ngay khi bạn chuyển sang một trình khởi chạy gia đình khác, các cử chỉ mới trong Hệ thống > Nâng cao sẽ tự động bị mờ đi. Trên hết, mỗi khi bạn thay đổi trình khởi chạy tùy chỉnh, bạn sẽ được chào đón bằng một thông báo cảnh báo với biểu ngữ trên màn hình chính về bản cập nhật này. Chà, công bằng mà nói, đây là điều chưa bao giờ được tôi thích.

Trường hợp nói dối vấn đề?

Trước hết, đây không phải là thông báo hoặc cảnh báo hành động. Đó là, chạm vào nó sẽ không đưa bạn đến phần Cử chỉ để tùy chỉnh cử chỉ của bạn. Điều duy nhất nó thông báo cho chúng tôi là liên quan đến điều hướng cử chỉ đã được cập nhật lên phiên bản trước, điều mà tất cả chúng ta đều đã biết. Hơn nữa, xuất hiện như một biểu ngữ căng đầy đủ chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Xem xét điều này, đặt cược tốt nhất sẽ hoàn toàn im lặng thông báo này và ngăn không cho nó xuất hiện dưới dạng biểu ngữ bao trùm toàn bộ khu vực thông báo. Tuy nhiên, vì đây là các thông báo hệ thống (cảnh báo) nên bạn không thể vô hiệu hóa nó hoàn toàn. Im lặng và loại bỏ nó khỏi chế độ xem biểu ngữ là điều có thể làm nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn biết điều tương tự, đây là các hướng dẫn cần thiết để tùy chỉnh các thông báo điều hướng cử chỉ hệ thống.

Cách tùy chỉnh thông báo điều hướng hệ thống trên Android 10

Vì vậy, nếu bạn lặp lại suy nghĩ của tôi và muốn tùy chỉnh và im lặng các thông báo điều hướng hệ thống này trên thiết bị Android 10, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới được đặt. Tuy nhiên, trước đó hãy ghi nhớ điều này. Những tùy chỉnh này không phải trên cơ sở thông báo trước. Bất kỳ sửa đổi nào bạn áp dụng cho các thông báo hoặc cảnh báo điều hướng hệ thống, sẽ được áp dụng phổ biến trên tất cả các cảnh báo hệ thống. Vì vậy, đưa ra quyết định của bạn cho phù hợp. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra các bước để tùy chỉnh điều hướng cử chỉ của Android 10.

Các bước để làm theo

 1. Truy cập Cài đặt trên thiết bị của bạn và đi đến Ứng dụng và Thông báo.
 2. Trong đó, chạm vào Thông tin ứng dụng và sau đó vào biểu tượng tràn nằm ở trên cùng bên phải.
 3. Chọn tùy chọn Hiển thị hệ thống. Bây giờ bạn sẽ nhận được một danh sách tất cả các ứng dụng hệ thống được cài đặt trên thiết bị của bạn. Chọn giao diện người dùng hệ thống .
 4. Trong UI hệ thống, chạm vào Thông báo. Sau đó nhấn vào từ khóa Alerts. Như một điều hiển nhiên. bạn không thể đơn giản tắt tùy chọn này, vì nó là một phần của ứng dụng hệ thống .
 5. Những gì bạn có thể làm là thay đổi các thông báo này từ Thông báo sang Im lặng. Hoặc nếu bạn muốn giữ nó ở chế độ cảnh báo nhưng muốn có một vài sửa đổi cho nó, đây là các khả năng để tùy chỉnh các thông báo điều hướng hệ thống:

  • Để tắt chế độ xem biểu ngữ, hãy tắt chuyển đổi trên màn hình Pop.
  • Từ phần Âm thanh, bạn có thể tùy chỉnh thông báo của các thông báo điều hướng hệ thống này theo ý thích của bạn.
  • Cuối cùng, bạn có tùy chọn Ghi đè Không làm phiền. Nếu bạn bật bật tắt, bạn sẽ tiếp tục nhận được các cảnh báo điều hướng Hệ thống này ngay cả khi chế độ DND được kích hoạt. Nó sẽ thêm vào sự kiện danh sách trắng.

Vì vậy, đây là tất cả về cách bạn có thể tùy chỉnh các thông báo điều hướng hệ thống trên Android 10. Lần tới, bạn muốn thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm Giao diện người dùng hệ thống từ thanh tìm kiếm Cài đặt. Về lưu ý đó, chúng tôi kết luận hướng dẫn này. Bạn sẽ im lặng những thông báo này hay giữ cho nó được kích hoạt khi xem xét rằng nó có tác động chung trên tất cả các cảnh báo hệ thống? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top