Cập nhật Galaxy S4 Verizon lên Android Lollipop (OF1) không mất Root

samsung_galaxy_s4_lollipop-w628

Cách đây 6 tháng kể từ khi Samsung Galaxy S4 của nhà mạng Verizon được cập nhật Android Lollipop chính thức. Nhưng người dùng có xu hướng không muốn nâng cấp vì sợ sẽ mất quyền truy cập root trên thiết bị.

Đối với bản phân phối của nhà mạng Verizon thì việc thực hiện root để có được quyền truy cập root thực sự là thách thức lớn khi nhận bản cập nhật mới. Kể từ khi Big Red không cho phép người sử dụng mở khóa bootloader cũng như root thiết bị trên chiếc Samsung Galaxy S4 Verizon chạy Android Lollipop.

Tuy nhiên nhờ thành viên muniz_ri trên diễn đàn XDA mà chúng ta đã có cách root và mở khóa bootloader để có được quyền truy cập root. Phương pháp này được thực hiện trên bản Android Lollipop OC1 Build vào tháng 8 năm ngoái. Sau một vài tháng, nhà mạng Verizon tung ra bản cập nhật Android 5.0.1 Lollipop OF1 Build và nó sẽ unroot thiết bị đã root. Tuy nhiên muniz_ri đã tìm ra phương pháp sử dụng ứng dụng FlashFire để thực hiện cài đặt ROM Android Lollipop và root thiết bị Galaxy S4 của nhà mạng Verizon có mã là SCH-I545.

Cập nhật Verizon Galaxy S4 lên phiên bản Android Lollipop OF1 và vãn giữ nguyên root

Cảnh báo

Phương pháp sử dụng ứng dụng FireFlash sẽ không làm mất tính năng bảo mật Knox trên thiết bị Galaxy S4 Verizon của bạn nhưng nó sẽ xóa sạch các ứng dụng và dữ liệu hiện diện trên bộ nhớ trong. Xin vui lòng, sao lưu các ứng dụng và dữ liệu của bạn với ứng dụng Titanium Backup trước khi tiến hành.

Titanium Backup ? root
Titanium Backup ? root

Yêu cầu

 • Một khi bạn đã root thành công trên Galayx S4 Verizon để có được quyền truy cập root bạn cần phải xem hướng dẫn sau đây, kể cả firmware KitKat và Lollipop:
 • Bạn cần phải kích hoạt tính năng USB Debugging trên Galaxy S4 Verizon của bạn. Bước này tuy không cần thiết nhiều nhưng nó có thể là khắc phục một số tình trạng hoạt động không đúng theo ý muốn.
 • Cài đặt ứng dụng FlashFire (bản thử nghiệm) của Chainfire trên Galaxy S4 Verizon. Hiện ứng dụng này mới đang là bản beta-tester vì thế bạn cần nhấn vào đây để tải về bản beta của ứng dụng.
 • Tải về một trong các ROM Stock đã được root dưới đây:
 • Sao lưu các ứng dụng và dữ liệu của bạn.

Hướng dẫn

 1. Sao chép I545_OF1_Stock_Rooted_ROM.zip vào thiết bị của bạn (bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ).
 2. Mở ứng dụng FlashFire và “Agree” (đồng ý) với các Điều khoản và Điều kiện (Terms and Conditions) khi nó thông báo.
 3. Nhấn vào nút tròn có dấu “+” hai lần để hiển thị menu “Actions“.
  fireflash-app-android
 4. Tiếp đến bạn trong menu Action bạn chọn “Flash ZIP or OTA”. Chọn I545_OF1_Stock_Rooted_ROM.zip.
 5. Không được tích chọn “Auto-mount” trong phần menu Options và bấm vào dấu chọn để tiếp tục.
 6. Từ menu chính bỏ chọn tất cả các tùy chọn bên dưới EverRoot và sử dụng mặc định khởi động lại các thiết lập.
 7. Khi tất cả đã xong, hãy nhấp vào biểu tượng “Lightning bolt” (tia sét) là OK để bắt đầu cài đặt.

Màn hình của điện thoại của bạn có thể chuyển sang màu đen trong một thời gian và sau đó hiển thị các nội dung của điện thoại trước khi bắt đầu cài đặt. Chỉ cần ngồi kiên nhẫn trong khi nó thực hiện và và thiết bị của bạn khởi động lại. Bạn đã cập nhật thành công Galaxy S4 SCH-I545 Verizon của bạn lên Android 5.0.1 Lollipop trong khi vẫn giữ được quyền truy cập root.

Kích hoạt tính năng WiFi Tethering trên Galaxy S4 Verizon chạy Android Lollipop

 1. Cài đặt ứng dụng FireFlash của Chainfire.
 2. Tải mod tập tin Mobile Hotspot và sao chép tập tin zip sang điện thoại của bạn: I545_OF1_TetherAddOn.zip
 3. Bây giờ khởi động FireFlash và chạm nhẹ vào nút tròn có biểu tượng “+” hai lần để hiển thị danh sách chức năng và sau đó chọn flash Zip hoặc OTA.
 4. Điều hướng đến tập tin I545_OF1_TetherAddOn.zip và chọn nó.
 5. Hãy chắc chắn rằng không tích chọn các tùy chọn trong Auto-mount.
 6. Thực hiện thiết lập mặc định dưới EverRoot và khởi động lại tùy chọn đã tích.
 7. Cuối cùng, hãy chạm vào biểu tượng hình tia sét và sau đó nhấp OK.

Nó sẽ chỉ mất một vài giây để flash addon tethering trên điện thoại của bạn. Đừng hoảng sợ trong trường hợp màn hình của S4 của bạn chuyển sang màu đen trong một thời gian. Khi thiết bị khởi động lên, bạn sẽ có thể tận hưởng các điểm nóng WiFi miễn phí trên Galaxy S4 Verizon sử dụng firmware Android 5.0.1 Lollipop OF1.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top