Sử dụng thiết bị Android để kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn

Bạn đã sẵn sàng đến với ngôi nhà thông minh chưa? Trong vài năm tới tất cả chúng ta sẽ có điều hòa, đèn chiếu sáng, sưởi ấm, cửa nhà để xe, đồng hồ báo thức, máy giặt, tủ lạnh và nhiều hơn nữa được kết nối “Internet of Things“. Và điện thoại Androidmáy tính bảng đã có một vai trò lớn trong tất cả quá.

Tương lai nhà thông minh của chúng ta?

Tương lai nhà thông minh của chúng ta?

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua một số các công cụ và các ứng dụng bạn có thể tận dụng để tạo ra một ngôi nhà thông minh kiểm soát bằng Android – chúng ta không thể trang trải mọi thứ với rất nhiều sản phẩm hiện nay trên thị trường, nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn rất nhiều các thông tin về những gì trên mạng và làm thế nào nó hoạt động.

Thiết bị thông minh

Trước khi bạn có thể nghĩ về việc kiểm soát nhà thông minh của bạn với thiết bị Android của bạn, bạn cần phải chọn một số thiết bị – và chắc chắn rằng nó chạy hệ điều hành Android. Sản phẩm mới được tung ra thị trường một cách thường xuyên và rất nhiều những tên tuổi lớn hiện nay.

Đối với thiết bị anh sáng có Philips Hue và Belkin WeMo để lựa chọn. Ví dụ, cũng như một số hoạt động nhỏ hơn khác. Belkin thực sự có một trong những phạm vi toàn diện nhất của thiết bị nhà thông minh trên mạng, bao gồm thiết bị chuyển mạch điện và màn hình video.

Belkin có một loạt ấn tượng của kit về bán

Belkin có một loạt ấn tượng của kit về bán

Google tất nhiên cũng có những Nest thermostats và báo động khói và nó cũng sở hữu các hãng Dropcam video monitoring. Trong tất cả các trường hợp có câu hỏi liệu các thiết bị được bán tại quốc gia của bạn, nhưng sẵn sàng được cải thiện tất cả các thời gian, vì vậy hãy kiểm tra.

Nếu bạn muốn tham gia các hoạt động nhà thông minh của bạn trong tay của bạn sau đó có các SmartHome Kit từ LittleBits, mà cho phép bạn thêm các vi mạch thông minh với các thiết bị hiện tại của bạn và sau đó nhận được chúng để làm thầu của bạn. Quyết định phần nào của cuộc sống gia đình của bạn, bạn muốn tự động, sau đó bắt đầu mua sắm cho các bộ có liên quan.

Sử dụng các ứng dụng bản địa

Các tin tốt là hầu hết các thiết bị nhà thông minh của bạn sẽ đi kèm với đi kèm ứng dụng cho phép bạn kiểm soát chúng (bạn đã kiểm tra khả năng tương thích Android, phải không?) Hãy ứng dụng Philips Huế chính thức , cho phép bạn kiểm soát lên đến 50 sản phẩm chiếu sáng từ 1 mạng Wi-Fi duy nhất.

Có một ứng dụng cho các hệ sinh thái SmartThings (nay thuộc sở hữu của Samsung) và các ứng dụng cho các sản phẩm Belkin WeMo là hiện tại và chính xác. Từ Honeywell để Archos , bất cứ thương hiệu của phần cứng bạn có, bạn sẽ có thể tìm thấy một ứng dụng chính thức cho phù hợp.

Các ứng dụng Philips Hue

Các ứng dụng Philips Hue

Các ứng dụng August Smart Lock là một ví dụ khác: Nó cho phép bạn chứng minh danh tính của bạn và nhận được vào nhà của bạn thông qua một trong các thiết bị khóa thông minh của công ty, và bạn thậm chí có thể cho phép mọi người vào nhà từ xa.

The app was not found in the store. 🙁

Tất cả các ứng dụng này là tương tự nhau ở chỗ chúng cung cấp cho bạn điều khiển từ xa của chiếu sáng, sưởi và cửa khóa từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Một số trong số họ đã thêm tính năng bảo mật – phát hiện chuyển động chẳng hạn, hoặc khả năng nhìn thấy nơi con bạn đang ở tất cả các lần – nhưng nhấn mạnh vào việc kiểm soát các thiết bị của bạn trên web.

Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

Bên cạnh các ứng dụng Android nguyên gốc mà thường đi kèm với thiết bị nhà thông minh của bạn, có các công cụ của bên thứ ba sẵn sàng cài đặt. Một trong những sáng kiến đầu tiên là IFTTT , các trang web và dịch vụ di động cho phép bạn thiết lập một loạt các trigger và hành động giữa một loạt toàn bộ các ứng dụng khác nhau, nền tảng và dịch vụ.

Trong thông minh không gian nhà IFTTT hỗ trợ Philips Hue, WeMo, ThermoSmart, HomeSeer, Harmony, Nest, SmartThings, Wink, Honeywell và hơn bên cạnh. Bạn có thể sử dụng email, các ứng dụng điện thoại di động hoặc các địa điểm như kích hoạt (thiết lập hệ thống sưởi của bạn để trở về khi bạn rời khỏi văn phòng, ví dụ).

IFTTT có thể giúp bạn kiểm soát nhà thông minh của bạn

IFTTT có thể giúp bạn kiểm soát nhà thông minh của bạn

Mỗi chương trình lớn trong mảng công nghệ muốn một phần của hành động nhà thông minh, bao gồm cả Google và Brillo và nó vẫn chưa rõ liệu tất cả các định dạng có được sử dụng độc lập với nhau. Một cái gì đó giống như IFTTT cuối cùng có thể chứng minh vô giá trong các thiết bị mạng khác nhau để nói chuyện với nhau.

Nếu các nhà sản xuất phần cứng phát hành các API cho các sản phẩm của họ thì tất nhiên các nhà phát triển có thể xây dựng những sáng tạo mới trên trên thiết bị của họ. Ứng dụng Huey – Ambient Light Effects làm thay đổi đáng kể màu sắc ánh sáng Philips Hue của bạn dựa trên những gì bạn đang xem trên truyền hình của bạn.

Huey - Ambient Light Effects
Huey - Ambient Light Effects

Một lần nữa nó là một câu hỏi kiểm tra với nhà sản xuất (hoặc kiểm tra trước) để xem các loại ứng dụng có sẵn. Một API và một cộng đồng mạnh mẽ của các nhà phát triển Android cuối cùng có thể cung cấp cho bạn lý do để lựa chọn một hệ thống nhà thông minh tốt hơn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top