Nhận cử chỉ điều hướng trên Android 5.0+ mà không cần root

Kể từ năm ngoái iPhone X được phát hành, đã có một vài thay đổi trong cách người dùng tương tác với thiết bị của mình. Chúng ta sẽ không nói về tất cả những điều đó, nhưng chúng ta sẽ tập trung vào một vấn đề phù hợp nhất: Cử chỉ điều hướng . Sự kết hợp giữa notch và cử chỉ điều hướng mới đã góp phần biến iPhone X trở thành một thiết bị thực sự gây tranh cãi . Một số người đã hoan nghênh sự thay đổi này, vì họ tin rằng điều này thể hiện một bước tiến tới tương lai . Trong khi đó, một phần lớn người dùng không hài lòng về điều đó – và đó thực sự là một phản ứng dễ đoán. Nếu bạn muốn thưởng thức Cử chỉ điều hướng trên các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên mà không cần root, chúng tôi đã có một ứng dụng cho bạn.

Thời gian trôi qua, các nhà sản xuất khác đã nhìn thấy một số tiềm năng trong tầm nhìn của Apple. Chúng ta đã thấy rất nhiều thiết bị tích hợp notch , mà bây giờ là một phần của cuộc sống của chúng ta. Hầu hết các bạn cũng biết rằng Android P Beta mới nhất cung cấp một hệ thống điều hướng hoàn toàn mới, được tích hợp thuận tiện với chính trình khởi chạy. Nhiều người đã phản hồi với phản hồi tích cực , trong khi một số được gắn với các phím điều hướng truyền thống hơn . Đây không phải là điểm, mặc dù. Có một cơ hội tốt mà thiết bị của bạn vẫn chưa đủ may mắn để nhận Android P. Điều gì nếu bạn vẫn muốn thử các cử chỉ điều hướng?

Cử chỉ điều hướng XDA

Đối với những người đang chạy phiên bản Android cũ hơnXDA sẽ giải cứu. Navigation Gestures là một bản phát hành gần đây và nó tương thích với tất cả các thiết bị Android. Điều cần thiết duy nhất là có Android 5.0 trở lên, nhưng điều này không phải là vấn đề đối với bất kỳ người đam mê nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một triển khai tốt cho khái niệm này, đừng tìm kiếm thêm nữa. Phần tốt nhất là nó hoạt động mà không cần truy cập root!

Cách cài đặt cử chỉ điều hướng

Bạn có thể tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Play bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới. Một cách đơn giản khác là cài đặt tệp APK từ APK Mirror . Đối với những người chưa biết về nó, đây là một trong những nguồn APK lớn nhất và đáng tin cậy nhất. Trang web này được quản lý bởi Cảnh sát Android và tất cả các gói được xác minh, do đó bạn không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề bảo mật nào.

Bạn sẽ tìm thấy một liên kết bên dưới cho APK mới nhất có sẵn tại thời điểm này, nhưng bạn sẽ mong đợi nhiều cập nhật hơn trong những ngày tiếp theo. Trong trường hợp có nhiều phiên bản gần đây hơn, bạn sẽ được APK Mirror thông báo . Để chắc chắn, bạn cũng có thể kiểm tra phần Phần mềm All All Phiên bản ngay bên dưới nút tải xuống. Trong trường hợp bạn gặp sự cố với cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn đã cấp quyền Nguồn không xác định cho ứng dụng mà bạn đang cài đặt APK. Sau khi tải về và cài đặt, bạn có thể chuyển đến bước cấu hình.

Cách cấu hình cử chỉ điều hướng

Bây giờ bạn đã cài đặt Cử chỉ Điều hướng, bạn sẽ thấy một cấu hình ban đầu đượchướng dẫn . Trước hết, bạn sẽ cần cấp một số quyền cơ bản ; đầu tiên là Draw Over Other Apps để hiển thị chính xác thanh và Dịch vụ trợ năng để cho phép ứng dụng thực hiện công việc của mình. Họ chỉ là những người đơn giản, nên không có gì khó khăn ở đây.

Bước thứ ba có vẻ hơi phức tạp, nhưng thực sự đó là một quá trình khá dễ dàng. Bạn sẽ cần một PC có trình điều khiển ADB để cấp các quyền cần thiết. Nếu bạn không biết cách thiết lập ADB, bạn sẽ tìm thấy một bài viết hay về điều này được liên kết dưới đây. Nếu bạn đã sẵn sàng mọi thứ, bạn có thể tiến hành khởi chạy Dấu nhắc lệnhtrên PC.

Sẵn sàng cho các lệnh ADB

Đảm bảo kết nối thiết bị của bạn với PC bằng cáp USB và bật quyền gỡ lỗi từ cài đặt. Nếu bạn không biết cách thực hiện việc này, trước tiên bạn phải bật Tùy chọn nhà phát triển. Truy cập Giới thiệu về Thông tin về Điện thoại hoặc Thiết bị , trong Thông tin Phần mềm , bạn sẽ tìm thấy Số Bản dựng . Các menu này có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị và hệ điều hành của bạn, nhưng sự khác biệt là không đáng kể. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào Số xây dựng nhiều lần , cho đến khi bạn nhận được thông báo bánh mì nướng nói rằng Tùy chọn nhà phát triển đang hoạt động.

Bây giờ hãy quay lại trang chính Cài đặt, nhấp vào Tùy chọn nhà phát triển ở cuối danh sách và sau đó bật chúng từ chuyển đổi ở trên cùng. Bước cuối cùng sẽ cho phép chuyển đổi gỡ lỗi USB. Ngay khi bạn chạy lệnh đầu tiên, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên màn hình của thiết bị, yêu cầu quyền gỡ lỗi; bạn chỉ có thể ủy quyền nó trong một lần duy nhất, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cờ Luôn luôn cho phép, nếu đó là PC cá nhân.

Các lệnh ADB

Sau khi mọi thứ đã được thiết lập, quay trở lại Dấu nhắc lệnh và gõ:

adb devices

Lệnh này sẽ hiển thị danh sách tất cả các thiết bị Android được kết nối với PC của bạn tại thời điểm cụ thể đó. Nếu bạn thấy thiết bị của mình , mọi thứ đều ổn. Nếu bạn thấy các thiết bị khác , hãy ngắt kết nối chúng trước khi tiếp tục . Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể đi thẳng đến cấu hình của các quyền cần thiết. Đối với điều này, như được hiển thị trong ứng dụng Cử chỉ điều hướng, bạn sẽ cần nhập lệnh sau:

adb shell pm cấp com.xda.nobar ERIC.WRITE_SECURE_SETTINGS

Lệnh này sẽ cho phép tắt ngay thanh điều hướng tiêu chuẩn trên thiết bị của bạn, thay thế nó bằng các cử chỉ mới . Bây giờ bạn có thể nhấp vào tiếp theo Sau khi xác nhận cài đặt nhanh để chuyển thông tin, bạn sẽ được hiển thị với màn hình chính của ứng dụng. Bạn sẽ nhận thấy ngay phong cách tối giản, chỉ với một lần chuyển đổi và các cài đặt ở góc trên cùng bên phải.

Quan trọng: khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng, hãy nhớ tắt các cử chỉ điều hướng và thu hồi tất cả các ủy quyền từ cài đặt!

Tổng quan & Tính năng

Phần mềm này bắt chước hệ thống điều hướng iPhone X , với việc thêm một cử chỉ vuốt để quay lại. Mọi thứ đều có thể tùy chỉnh, từ kích thước đến vị trí của khu vực kích hoạt. Bạn cũng có thể đặt độ nhạy / độ nhạy và phản hồi rung để có thể phù hợp hơn với sở thích của bạn. Bạn cũng có thể sửa đổi các hành động và thêm tùy chọn, trong trường hợp bạn không thích cấu hình mặc định. Các cấu hình khá dễ dàng và trực quan, vì vậy bạn sẽ có thể chơi xung quanh chúng mà không gặp vấn đề gì. Nếu bạn không thích kết quả, bạn luôn có thể quay lại cài đặt mặc định .

Chúng ta không thể nói gì nhiều về ứng dụng, bạn phải cài đặt nó trên thiết bị của mình để hiểu và tận hưởng tất cả các tính năng. Nó đòi hỏi một chút thời gian để làm quen, nhưng nó sẽ hoàn toàn xứng đáng nếu bạn thích nó. Ứng dụng này hiện miễn phí để tải về, đừng bỏ lỡ dịp này và tự mình dùng thử! Nếu bạn muốn nhiều tính năng tuyệt vời hơn, bạn cũng có thể tải xuống tiện ích bổ sung cao cấp . Nó hiện có sẵn với giá 0,99 đô la và cung cấp một số tùy chọn nâng cao:

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về ứng dụng này trong các bình luận bên dưới!

[Discontinued] Navigation Gest
[Discontinued] Navigation Gest
Developer: XDA
Price: Free
Navigation Gestures Premium Add-On
Navigation Gestures Premium Add-On
Developer: XDA
Price: $1.49

Nguồn: XDA

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top