Mã nguồn nhân cho OnePlus 2 đã có theo giấy phép GPL

oneplus-two-smartphone-1

Bộ mã nguồn nhân cho OnePlus 2 bây giờ đã có trên GitHub. Bộ mã nguồn nhân này được cấp phép theo giấy phép GPL có nghĩa là nó được phát hành ra công chúng và là một mã nguồn mở cho phép mọi người có thể lấy về nghiên cứu và phát triển. Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển ROM tùy chỉnh cho OnePlus 2 sau đó bạn có thể làm điều đó mà không có bất cứ rào cản.

Đồng sáng lập công ty là Carl Pei đã thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng, mã nguồn kernel (nhân) cho OnePlus 2 bây giờ đã có trên GitHub. Điều này cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới có thể xây dựng ROM tùy chỉnh và phát triển nhân dựa trên Kernel Stock (Nhân ban đầu hay còn gọi là nhân nguyên bản) và ROM cho điện thoại OnePlus 2 cũng như các dòng sản phẩm của OnePlus đến từ nhà sản xuất Trung Quốc.

carl-pei

OnePlus 2 đi kèm với hệ điều hành Oxygen dựa trên phiên bản Android 5.1. Phiên bản điện thoại đầu tiên của OnePlus được phát hành với hệ điều hành Cyanogen OS được cài đặt trên nó, nhưng CyanogenMod đã không còn hỗ trợ OnePlus trên phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên không vì vấn đề đó mà ngược lại chính OnePlus đã tiến hành xây dựng riêng cho các dòng sản phẩm kế nhiệm hệ điều hành riêng có tên gọi Oxygen OS.

Công ty cũng phát hành một cập nhật cho Oxygen OS ngay trong ngày giúp cho thiết bị ổn định và cải tiến hơn. Hơn nữa, một bản StageFright cũng được phát hành thông qua cập nhật. Bản cập nhật cũng đi kèm với một ứng dụng máy ảnh mới với giao diện người dùng khác nhau hơn so với trước. Máy ảnh này cũng có tính năng quay video chuyển động chậm ở 120fps. Các bản cập nhật mang giúp ổn định và cải tiến như cải thiện tuổi thọ pin và nhiều hơn nữa.

Nhưng bây giờ mã nguồn nhân đã trở thành mã nguồn mở, bây giờ nó có thể được xây dựng để phát triển và chạy ROM mới và hạt nhân cho các OnePlus 2 và có sẵn trên GitHub ngay bây giờ. Mặc dù sự phát triển có thể yêu cầu một thời gian để mang lại ổn định và sửa lỗi phiên bản cho ROM tùy chỉnh, nó chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều nhà phát triển và người sử dụng sản phẩm của OnePlus.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top