Làm thế nào sửa lỗi “camera failed” trên thiết bị Samsung Galaxy

samsung_galaxy_s6_heart_rate_monitor_2

Trên các diễn đàn về thiết bị di động thông minh chúng ta thường thấy người dùng thiết bị Samsung phàn nàn về tình trạng lỗi “camera failed” trên các máy Samsung Galaxy. Tuy nhiên vấn đề này không nghiêm trọng vì lý do chúng ta đã tìm ra cách sửa lỗi tình trạng “camera failed” trên các thiết bị Samsung Galaxy.

Cách làm sau đây không tốn mấy thời gian mà khi thiết bị của bạn gặp phải tình trạng lỗi “camera failed” thì cần xem tiếp bài này để khắc phục tình trạng đó trên chính thiết bị của bạn. Nhưng bạn cũng cần đảo bảo pin của bạn còn khá là đầy để thực hiện các bước xử lý. Trong moi trường hợp các cách làm sau đây có thể làm mất luôn hình ảnh và dữ liệu trên thiết bị của bạn, vì vậy bạn nên tạo bảo sao lưu trước khi tiến hành cũng như đồng bộ hóa dữ liệu để đưa chúng lên mây.

Làm thế nào để sửa chữa lỗi “camera failed” trên Samsung Galaxy S3 và Samsung Galaxy S4?

Trong mội vài trường hợp, lỗi “camera failed” thường xảy ra bởi vì ứng dụng chụp ảnh của bạn có đôi chút lộn xộn không đúng nguyên tắc của nó. Để giải quyết vấn đề này khá đơn giản bằng cách bạn vào phần “cài đặt” -> “quản lý ứng dụng” sau đó bạn trượt sang chái phần “All Apps” để xem danh sách các ứng dụng.

Sau khi đã hiển thị danh sách các ứng dụng trên thiết bị của bạn thì bạn kéo xuống và tìm tới ứng dụng máy ảnh tức là ứng dụng camera và chạm vào nó để mở ra phần thông tin tùy chọn của ứng dụng.

Bây giờ bạn chạm vào Force Stop, sau đó là chạm vào Clear Cache, tiếp đến là Clear Data. Bạn cứ yên tâm thực hiện bởi bước này nó hoàn toàn không xóa bất kỳ hình ảnh của bạn, nhưng nó sẽ xóa toàn bộ các thiết lập camera của bạn vì vậy mà bạn cần phải thiết lập lại camera. Sau khi thực hiện xong thì bạn khởi động lại thiết bị và xem kết quả.

Nếu trong trường hợp đã làm như vậy mà nó vẫn không được thì bạn cần xóa phân vùng bộ nhớ cache. Để làm được điều này bạn cần tắt điện thoại sau đó bấn và giữ đồng thời ba phím tăng âm lượng, phím nguồn và phím home (phím cứng trên màn hình điện thoại). Một khi điện thoại của bạn rung bạn cần thả nút nguồn còn hai nút còn lại vẫn nhấn như bình thường cho tới khi bạn nhìn thấy màn hình recovery thì mới thả ra. Sau khi đã vào được recovery bạn sử dụng nút chỉnh âm lượng để đến phần “Wipe Cache Partition” và chọn nó bằng nút nguồn. Sau khi bạn chọn nó sẽ tiến hành thiết lập lại bộ nhớ cache của ứng dụng mà không xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Nếu như vẫn không được thì bạn cần phải tiến hành thiết lập lại mặc định toàn bộ hệ điều hành, tức là bạn cần phải tiến hành factory reset, nếu bạn chưa biết làm thì xem bài: làm thế nào để factory reset trên android

Nếu không được thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng chụp ảnh  (camera) của bên thứ ba trên chợ ứng dụng Google Play Store

Samsung-Galaxy-S5-clear-cache-partition

Làm thế nào để sửa lỗi “Camera Failed” trên Samsung Galaxy S5?

Nếu bạn đang sở hữ chiếc điện thoại Samsung Galaxy S5 mà chẳng may dính phải lỗi này thì cũng đừng lo ngại quá nhiều. Tin tốt cho bạn đó là bạn có thể thực hiện sửa lỗi này giống như trên Samsung Galaxy S3 và S4, nhưng tin xấu đó là phần cứng thiết bị của bạn đã có lỗi sảy ra và hiện nay có một số chiếc Galaxy S5 bị lỗi do chính phần cứng.

Nếu đã bị lỗi phần cứng thì bạn nên mang nó đi bảo hành trong thời gian còn hiệu lực bảo hành, nếu đã hết thời gian bảo hành thì bạn mang nó đến các trung tâm sửa chữa điện thoại di động để các kỹ thuật tiến hành sửa chữa thay thế linh kiện mới cho bạn. Nếu mà không được nữa thì bạn nên thay một chiếc Samsung Galaxy S5 mới.

samsung-galaxy-s5-26

Làm thế nào để sửa lỗi “Camera Failed” trên Samsung Galaxy S6 và S6 Edge?

Lỗi camera failed trên Samsung Galaxy S6 và S6 Edge xảy ra rất là hiếm nhưng một số người dùng vẫn mắc phải. Nguyên nhân xảy ra có thể do ứng dụng của bên thứ ba gây xung đột cũng như làm thay đổi hệ thống. Nếu thiết bị của bạn do nguyên nhân này thì bạn cần khởi động thiết bị vào chế độ safe mode (chế độ an toàn) để kiểm tra bằng cách tắt điện thoại và khởi động lại điện thoại bằng bấm vào giữ phím nguồn cho tới khi logo Samsung xuất hiện thì bạn giữ nút giảm âm lượng để khởi động vào chế độ safe mode.

Nếu trong chế độ safe mode mà camera hoạt động bình thường thì đó là điều đáng mừng, nhưng nếu nó không hoạt động thì bạn cần thiết lập lại thiết bị của bạn về chế độ mặc định như mới sản xuất. Để biết cách thiết lập factory reset bạn xem bài: làm thế nào để factory reset trên android. Trong trường hợp mà bạn thiết lập lại nó hoạt động thì không sao hết còn nếu nó mà không hoạt động thì bạn cần mang đến trung tâm bảo hành để bảo hành thiết bị hoặc nếu thiết bị đã hết hạn bảo hành thì bạn đến các trung tâm sửa chữa thiết bị di động.

samsung-galaxy-s6-software-7-w628

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top