Làm thế nào để thiết lập chế độ ưu tiên trên Android Lollipop

priority-mode

Trên thiết bị sử dụng Android 5.0 LollipopAndroid 5.1 Lollipop đã  thay thế chế độ im lặng bằng chế độ ưu tiên. Và với việc thay thế này thì cộng đồng người dùng Android không có mấy hài lòng và ngay cả tôi cũng thích tẹo nào. Nhưng bây giờ, khi tôi tìm hiểu ky hơn thì cảm thấy chế độ này khá là hay. Thay vì im lặng và mọi sự gián đoạn, bạn có thể quản lý những gì làm ảnh hưởng tới sự kiện của bạn. Dù sao, nếu bạn vô hiệu hóa tất cả các sự kiện mà bạn có được trở lại chế độ im lặng cũ. Tôi đoán chế độ ưu tiên dành cho những người muốn kiểm soát hiệu quả cũng như hiệu quả hơn thông báo của họ.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích làm thế nào bạn có thể thiết lập đúng chế độ ưu tiên và thực hiện các thông báo công việc cho bạn.

Để kích hoạt chế độ ưu tiên nhấn nút âm lượng và nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên dưới thanh trượt âm lượng trên các cửa sổ pop-up. Theo mặc định, nó được thiết lập là vô thời hạn (cho đến khi thiết bị được khởi động lại). Bạn cũng có thể kích hoạt nó trong một khoảng thời gian nhất định (tức là 15 phút, 30 phút, 45 phút, 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ, 4 giờ và 8 giờ). Sử dụng nút cộng và trừ để thay đổi thời gian. Bạn cũng có thể kích hoạt nó cho đến khi báo động tiếp theo, đưa ra các cảnh báo được thiết lập.

priority

Để có được toàn quyền kiểm soát chế độ ưu tiên nhấp vào biểu tượng bánh răng xuất hiện khi chế độ ưu tiên được kích hoạt. Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến các thiết lập tùy chọn nơi bạn có thể chọn các ứng dụng và những người mà từ đó bạn có thể nhận được thông báo khi chế độ ưu tiên là ngày.

Một đặc điểm mà tôi thích là có sẵn dưới tiêu đề thời gian tắt. Ở đây bạn có thể thiết lập thời gian mà chế độ ưu tiên sẽ được kích hoạt tự động.

interuptions

Một điều mà tôi nghĩ là đáng nói ở đây là chế độ ưu tiên chỉ vô hiệu hóa các âm thanh được thực hiện bởi các thông báo. Thông báo của bạn cho các cuộc gọi và các văn bản sẽ vẫn xuất hiện trong các thông báo bảng nhưng họ sẽ không thực hiện bất kỳ âm thanh, trừ khi họ được thiết lập như là ưu tiên.

Để thiết lập các ứng dụng có thể cung cấp các thông báo bằng âm thanh trong chế độ ưu tiên đầu vào điện thoại cài đặt, sau đó âm thanh và thông báo tùy chọn. Khi bạn đang có di chuyển đến phía dưới và gõ vào các thông báo ứng dụng. Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách chứa tất cả các ứng dụng. Chạm vào ứng dụng mà bạn muốn thiết lập ưu tiên. Bây giờ bạn có thể bật tắt công tắc ưu tiên. Bạn cũng có thể chặn các thông báo từ một ứng dụng cụ hoàn toàn.

app-notification

Vài điều cần nhớ

  • Báo động vẫn sẽ làm việc ở chế độ ưu tiên.
  • Chỉ liên lạc với nó nhìn có thể cho âm thanh thông báo ở chế độ ưu tiên.

Cách này mới thông báo quản lý có thể không được dễ dàng và thuận tiện như chế độ im lặng cũ, nhưng nếu bạn dành chút thời gian để làm quen nó thì ban sẽ cảm thấy nó linh hoạt.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top