Làm thế nào để theo dõi địa chỉ ip của email gửi đến hộp thư của bạn

Bất cứ khi nào bạn nhận được email, điều đầu tiên bạn tìm đến là tên người gửi (hoặc địa chỉ email). Điều này cung cấp cho bạn một đầu mối liên quan đến tầm quan trọng của thư và có thể cả nội dung. Nhưng ngoài nội dung của thư và địa chỉ người gửi, còn có nhiều tính năng ẩn khác mà hầu như không ai tìm thấy. Điều này là do hầu hết các ứng dụng email ẩn tùy chọn này để nhường chỗ cho giao diện người dùng đơn giản và rõ ràng hơn. Và trong số các loại thông tin khác nhau, một loại chứa Địa chỉ IP của người gửi. Để theo dõi email trở lại nguồn của nó, chúng tôi cũng sẽ sử dụng địa chỉ IP.

Địa chỉ IP là địa chỉ giao thức Internet được gán cho từng thiết bị được kết nối qua internet. Nhưng địa chỉ không phải là văn bản tiếng Anh đơn giản mà ở định dạng số. Ví dụ: 192.168.0.1 là một địa chỉ IP (mặc dù là địa chỉ dành riêng). Sử dụng Địa chỉ IP này, bạn sẽ có thể xác định chính xác vị trí của người gửi. Vì vậy, lần tới khi bạn nhận được email spam, bạn có thể biết rất rõ chính xác ai đang gửi những email này. Hãy để chúng tôi bắt đầu với hướng dẫn về cách theo dõi email trở lại nguồn của nó.

Truy tìm email trở lại Nguồn của họ

 1. Mở phiên bản web Gmail trên máy tính để bàn hoặc PC của bạn.
 2. Truy cập vào email mong muốn mà bạn muốn theo dõi nguồn của nó và mở nó.
 3. Bây giờ bạn sẽ phải xem thư gốc của Bỉ, tức là thư có tất cả các thông tin ẩn. Các trình duyệt khác nhau có các phương pháp khác nhau để truy cập tùy chọn này. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã sử dụng trình duyệt Chrome để theo dõi email trở lại nguồn của nó. Bạn có thể thử điều này với bất kỳ ứng dụng email nào có khả năng để hiển thị email gốc. Đây là cách bạn có thể truy cập tùy chọn này trong các trình duyệt khác nhau:
 4. Đối với Google Chrome, nhấp vào ba dấu chấm dọc ở phía bên phải của thư (bên phải biểu tượng Trả lời). Sau đó, từ danh sách dài các tùy chọn, chọn tùy chọn Hiển thị ban đầu .
 5. Nếu bạn đang sử dụng Outlook, hãy điều hướng đến Tệp > Thuộc tính > Tiêu đề Internet.
 6. Đối với người dùng Apple Mail, hãy đi tới Xem > tin nhắn > Nguồn thô.
 7. Khi bạn nhấp vào Hiển thị bản gốc, bạn sẽ được đưa đến một trang mới với hàng tấn thông tin. Sử dụng thông tin được cung cấp trên trang này, chúng tôi sẽ truy tìm email trở lại nguồn ban đầu. Hơn nữa, nếu bạn đã từng xóa một email do nhầm lẫn, thì hãy khôi phục email đã xóa vĩnh viễn trong Gmail .
 8. Ở đầu trang, bạn sẽ thấy một phần với ID tin nhắn, Được tạo tại, Từ, v.v. Bạn cần tìm phần SPF . Đây là những gì Google nói về SPF :

  Những kẻ gửi thư rác có thể gửi email dường như đến từ miền của bạn. Điều này được gọi là giả mạo. Bạn có thể thêm bản ghi chính sách người gửi (SPF) vào máy chủ lưu trữ tên miền của mình để giúp người nhận biết nơi gửi email từ tên miền của bạn và họ không bị giả mạo.

 9. Trong phần SPF , bạn sẽ có địa chỉ IP dự định. Chỉ cần sao chép địa chỉ IP này.
 10. Cuối cùng, tìm kiếm bất kỳ trang web theo dõi IP nào trên Google và nhập Địa chỉ IP được sao chép để truy tìm email trở lại nguồn của nó.

Vì vậy, với điều này, bạn đã truy tìm thành công email trở lại nguồn của nó. Tương tự như vậy, bạn sẽ có thể nhận được thông tin đầy đủ về nguồn, địa điểm, DNS, Reverse DNS, tên ISP và nhiều thông tin khác từ trang web theo dõi IP. Các trang web theo dõi này cũng cung cấp công cụ tìm vị trí địa lý bằng bản đồ 3 chiều. Bạn có thể có sự giúp đỡ của nó là tốt.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top