Làm thế nào để Kích hoạt tính năng Night Mode sau khi cập nhật Android Nougat

kich-hoat-night-mode-tren-android-nougat

Night Mode là một trong những tính năng thú vị, tính năng này xuất hiện trong phiên bản Android N Developer Preview. Chúng ta đều có thể thấy rất nhiều tính năng hay và hữu dụng trong phiên bản Android N Developer Preview, tuy nhiên tùy vào từng thời điểm mà phiên bản Android chính thức mới có được các tính năng này vì nó đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện để có thể xuất hiện phù hợp với từng phiên bản Android. Google đang tập trung chủ yếu vào việc cải thiện các tính năng hệ thống sẵn giống như những bản ROM CyanogenMod chuyên biệt tối ưu hóa. Nhưng đối với tính năng Night Mode đã xuất hiện ngay trong bản Android Nougat NRD90M chính thức. Nếu như bạn được cập nhật lên Android Noutgat thì bạn có thể kích hoạt chế độ ban đêm Night Mode trên thiết bị của bạn.

Với Night Mode trên Android nó sẽ vô hiệu hóa tất cả các màu xanh trên màn hình và tăng cường màu sắc ấm hơn dễ nhìn hơn. Tuy nhiên khi sử dụng nó sẽ cảm giác như khó chịu. Nhưng không có lý do chính đáng tại sao nó lại được đem ra phiên bản Android Noutgat chính thức. Tuy nhiên tính năng này không có sẵn và về mặt ký thuật thì họ chỉ cần giấu đi thay vì loại bỏ nó hoàn toàn khỏi nền tảng Android. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng tính năng này thì ban hoàn toàn có thể kích hoạt nó lại một cách dễ dàng.

Cũng giống như các tính năng ẩn có sẵn trên Android khác đó là bạn chỉ việc kích hoạt bằng cách tinh chỉnh một đoạn mã nho nhỏ trong hệ thống. Tuy nhiên nhanh và gọn hơn đó là bạn sử dụng ngay ứng dụng trên Google Play Store để thêm nút bấm. Để kích hoạt chế độ ban đêm Night Mode, ban cần chắc chắn rằng hệ thống UI Tuner trên thiết bị đã được kích hoạt. Điều này là do chế độ Night là một tính năng có nguồn gốc trong hệ thống UI Tuner trong bản Android N Developer Preview.

Làm thế nào để Kích hoạt tính năng Night Mode trong Android Nougat Cập nhật

 1. Kích hoạt tính năng hệ thống UI Tuner trên thiết bị của bạn. Để làm điều này, bạn vuốt xuống danh sách thiết lập nhanh và nhấn vào biểu tượng bánh răng Settings cho đến khi điện thoại rung. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng hệ thống UI Tuner.
 2. Bạn có thể điều hướng đến Settings và tìm thấy nó ngay trên phần “About Phone”.
 3. Cài đặt ứng dụng “Night Mode Enabler” ngay trên Google Play Store bằng link dưới đây:
  Night Mode Enabler
  Night Mode Enabler
  Developer: Mike Evans
  Price: Free+
 4. Bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút “Enable Night Mode” trong ứng dụng để kích hoạt.
 5. Điều này sẽ cho phép cả hai chế độ ban đêm cũng như chuyển đổi nhanh chóng trong vùng thông báo. Điều chỉnh các thiết lập theo yêu cầu của bạn.
  night-mode-nougat

Cách thực hiện khá đơn giản phải không nào? Nếu bạn có gì hay ho hơn thì có thể chia sẻ lại thông tin trong phần comment để mọi người cùng được biết và khám phá.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top