Khôi phục thiết bị Huawei về Firmware Stock

Những ngày này, một số người tìm thấy root không có lợi ích thực sự. Mặc dù điều đó có thể đúng đối với họ, về mặt các sự kiện khách quan, root vẫn có rất nhiều lợi thế nếu bạn sẵn sàng chấp nhận chúng. Chỉ cần bất kỳ ROM tùy chỉnh chạy tốt trên thiết bị của bạn sẽ luôn luôn tốt hơn so với firmware stock về các tính năng hoặc hiệu suất hoặc cả hai. Điều này đặc biệt đúng đối với các thiết bị Huawei và Honor sử dụng tính năng tùy chỉnh. Sau đó, có Magisk và Xposed Frameworks mà không cần bất kỳ giới thiệu vào thời điểm này. Đôi khi, điều này có thể dẫn đến thiết bị bị khóa vĩnh viễn và tùy chọn duy nhất của bạn có thể là khôi phục thiết bị về firmware stock.

Với thiết bị Honor thì tỉ lệ bị khóa vihx vienx của tôi cao hơn với các thiết bị khác mà tôi có. Phần lớn trong số đó có thể do thiếu kinh nghiệm trước đây của tôi với thiết bị Huawei hoặc Honor. Mặc dù một số trong đó có thể là kết quả của chipset Kirin không thân thiện với người dùng như chip Snapdragon. Trong mọi trường hợp, nếu bạn có một trong những thiết bị này, tôi nghĩ rằng cơ hội là khá tốt, bạn sẽ kết thúc trong một tình huống tương tự. Đó có lẽ là lý do tại sao thành viên cấp cao của XDA zxz0O0 đã đưa ra giải pháp phổ quát cho hầu hết mọi thiết bị Huawei hoặc Honor.

Yêu cầu

Tải về

Công cụ được gọi là HuRUpdater hoặc Huawei Recovery Updater không chỉ có thể cài đặt firmware chính thức mà còn có thể phát hiện nếu nó sẽ khóa lại bộ nạp khởi động hoặc xóa dữ liệu. Hiện tại, HuRUpdater 0.4 là phiên bản mới nhất nhưng nếu bạn thấy điều này vào một ngày sau đó, rất có thể là bản cập nhật mới hơn có sẵn. Bạn có thể truy cập link XDA được liên kết ở dưới cùng để kiểm tra các phiên bản mới hơn.

Xác nhận làm việc trên

Mặc dù công cụ này dự kiến ​​sẽ hoạt động với bất kỳ thiết bị Huawei hoặc Honor nào, nhưng không phải tất cả các thiết bị đều được kiểm tra. Có một loạt các thiết bị mà HuRUpdater đã được báo cáo là hoạt động tốt. Đó là:

  • Huawei: Nova 2i, P8 Lite, P9, P9 Lite, P10 Lite, P20, P Smart, Mate 9, Mate 10, Mate 10 Lite, Mate RS Porsche Design,
  • Danh dự: 6X, 7X, 8, 9, Xem 10

Làm thế nào để khôi phục lại các thiết bị Huawei về Firmware Stock

  1. Tải xuống tệp nén HuRUpdater và các tệp phần mềm chính thức cho thiết bị của bạn. Bạn nên có ba tệp tin có tên là update.zipupdate_all_hw.zipupdate_data_public.zip. Ví dụ, update.zipupdate_data_full_public.zip và update_full-DUKL09I_hw_in.zip.
  2. Chuyển tất cả bốn tệp zip trong cùng một thư mục trên bộ nhớ trong của thiết bị hoặc bộ nhớ ngoài. Nếu bạn muốn khôi phục tùy chỉnh sau khi cài đặt vào Firmware Stock, hãy tải xuống tệp hình ảnh khôi phục, đổi tên nó thành tệp recovery.img và đặt nó vào cùng thư mục với tệp zip. Đây là một bước tùy chọn.
  3. Bây giờ bạn đã có tất cả các tệp, hãy khởi động lại thiết bị Honor của bạn vào chế độ khôi phục. Bạn sẽ cần khôi phục TWRP hoạt động để sử dụng HuRUpdater.
  4. Trong phục hồi TWRP, chọn Cài đặt và sau đó điều hướng đến thư mục chứa các tệp và chọn HuRupdater.zip.
  5. Vuốt ở phía dưới để cài đặt tập tin zip. Nó sẽ tự động cài đặt các tập tin firmware cần thiết.

Chú thích

Một số firmware stock yêu cầu thiết lập lại toàn bộ trước khi cài đặt. Trong trường hợp đó, HuRUpdater sẽ cài đặt stock recovery bao gồm trong phần mềm đầu tiên, vì việc khôi phục cài đặt gốc không thể thực hiện được do phục hồi tùy chỉnh. Sau khi các tập tin firmware được cài xong, bạn sẽ phải tự khôi phục tùy chỉnh sau này.

Nguồn: xda

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top