Hướng dẫn khắc phục tình trạng lag trên điện thoại Android

Hiện tượng lag khá phổ biến trên tất cả các thiết bị Android sau một thời gian sử dụng. Mỗi khi lag là lại làm cho cúng ta cảm thấy khó chịu và bực bội bởi không thể làm gì hơn.

fix-android

Sau đây, xaiandroid chia sẻ cho bạn cách khắc phục lag trên thiết bị Android.

Bộ nhớ bị đầy

Nguyên nhân đó là bộ nhớ MicroSD của bạn bị đầy và khi bạn sử dụng vượt quá 80% dung lượng của thẻ thì thiết bị của bạn sẽ hoạt động chậm lại vì vậy bạn cần phải dọn dẹp nó.

SD Cleaner

Để dọn dẹp làm sạch bạn nên sử dụng ứng dụng SD Cleaner, hoặc một ứng dụng nào đó tương tự sẽ “làm sạch” lại tất cả các tập tin không cần thiết trên bộ nhớ SD card của bạn mà không gây ảnh hưởng gì tới thiết bị của bạn. Nó sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ của thiết bị và giúp thiết bị Android của bạn chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng khi tiến hành xóa đi 1 tập tin nào đó để tránh bị ảnh hưởng tới các file quan trọng hoạt động trên thiết bị.

SD Cleaner
SD Cleaner
Developer: Pawe? Lenk
Price: Free

Ứng dụng chạy ngầm

Đôi khi có nhiều ứn dụng hoạt động ngầm để kết nối tới máy chủ cũng như cập nhật phiên bản mới vì vậy chúng ta cần tắt không cho nó chạy ngầm định. Càng nhiều ứng dụng chạy ngầm càng khiến cho điện thoại của bạn bị lag.

greenify-1

Để chặn các ứng dụng chạy ngầm bạn nên sử dụng ứng dụng Greenify. Ứng dụng Greenify sẽ đưa các ứn dụng chạy ngầm chuyển sang chế độ ngủ đông và khi bạn sử dụng lại thì nó sẽ chạy lại và khi bạn không sử dụng nó sẽ ngăn chặn hoạt động của ứng dụng chạy ngầm định.

Greenify
Greenify
Developer: Oasis Feng
Price: Free

Khóa các ứng dụng tiêu thụ nhiều tài nguyên

Có nhiều ứng dụng chiếm tài nguyên như pin, ram, chip vì vậy chúng ta cần giảm tải bằng cách giải phóng khi không sử dụng ứng dụng đó để nó khong chiếm nhiều tài nguyên của phần cứng bằng ứng dụng Greenify.

Wakelock Detector

Để thống kê được các ứng dụng chương trình chiếm nhiều tài nguyên bạn nên sử dụng ứng dụng Wakelock Detector. Ứng dụng này sẽ giúp bạn thống kê về khai thác các ứng dụng đang chạy từ đó bạn có thể điều chỉnh lại bằng ứng dụng Greenify.

Wakelock Detector [Root]
Wakelock Detector [Root]
Developer: UzumApps
Price: Free+

Xóa bộ nhớ cache

Khi sử dụng điện thoại Android hay bất kể thiết bị nào chạy hệ điều hành Android đều sinh ra cache vì thế mà sử dụng càng nhiều thì cache càng nhiều và từ đó cũng gây ra lag điện thoại của bạn. Để xóa bộ nhớ cache thì bạn chỉ càn vào phần Settings tìm tới Apps và xem danh sách các ứng dụng và chọn từn ứng dụng để dọn dẹp cache.

App Cache Cleaner - 1Tap Clean

Nhưng có quá nhiều ứng dụng sinh ra cache vì vậy bạn nên sử dụng ứn dụng App Cache Cleaner để dọn dẹp nhanh hơn với thao tác đơn giản là có thể dọn dẹp tất cả cũng như tùy chọn dọn dẹp cache.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top