Google Allo với WhatsApp – Cái nào tốt hơn?

Google Allo với WhatsApp là 2 sản phẩn đến từ Google và Facebook. 2 Gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giớ hiện đang tìm mọi cách để triệt hạ đối thủ. Chính vì thế mà các sản phẩm của cả 2 đều đưa đến chất lượng tốt nhất bằng mọi giá. Tuy nhiên Google Allo là một ứng dụng mới ra mắt chưa lâu dù ra mắt sau nhưng là đối thủ đáng gờm với WhatsApp.

Ngay khi chúng tôi nghĩ đến từ ‘chat’, những điều đầu tiên mà chúng ta nhớ đến là WhatsApp và Messenger, cả hai đều thuộc sở hữu của Facebook. Với việc phát hành của Google Allo , một cuộc tranh luận mới đã chiếm được tâm trí của người dân – Allo sẽ có thể cạnh tranh WhatsApps? Hơn nữa, có một câu hỏi lớn hơn – Allo có tốt hơn WhatsApp và liệu mọi người có thể sử dụng ứng dụng tin nhắn mới của Google?

Kể từ phiên bản thử nghiệm của Allo đã được đưa ra, ít nhất chúng tôi có thể cố gắng thực hiện một so sánh giữa cả hai ứng dụng. Cuộc chiến của Titans đã nổ ra và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi người chiến thắng được tuyên bố. WhatsApp chắc chắn là ứng dụng phổ biến nhất mà mọi người sử dụng để trò chuyện, nhưng Allo với việc tích hợp Google Search, Google Hiện hành và các tính năng thông minh khác dường như là một ứng cử viên đáng khen có thể đánh bại đối thủ mạnh mẽ của nó và làm chúng tôi ngạc nhiên.

Google Allo với WhatsApp

Là ứng dụng nhắn tin tức thì, WhatsApp và Google Allo rất giống nhau. Trên thực tế, vẫn còn rất sớm để so sánh một ứng dụng đã được thiết lập như WhatsApp, nơi đã có hàng trăm lượt cập nhật kể từ khi nó ra mắt với phiên bản xem trước của một ứng dụng mới như Allo. Tuy nhiên, những cân nhắc như vậy không có ý nghĩa quan trọng trong mắt của người dùng. Nếu một ứng dụng (cũ hoặc mới) có tính năng tốt hơn đối tác, người dùng sẽ thích nó hơn bởi tính năng bảo mật.

Tính năng WhatsApp có mà Allo không có

 1. WhatsApp gần đây đã giới thiệu mã hóa đầu cuối cho tất cả các cuộc trò chuyện và tin nhắn. Tính năng này làm cho tin nhắn an toàn bằng cách không cho phép bất kỳ ai chặn chúng trong thời gian chúng được gửi từ một thiết bị và nhận được từ người kia. Allo hiện chỉ có tính năng này trong cuộc trò chuyện ẩn danh.
 2. WhatsApp có nhiều lựa chọn hơn cho sự riêng tư hơn Allo. Hơn nữa, WhatsApp cũng cho phép người dùng lựa chọn xem anh ta có muốn tin nhắn được hiển thị là “nhìn thấy” hay không.
 3. WhasApp cho phép người dùng xóa các tin nhắn đơn và nhiều trong cuộc trò chuyện. Trong khi ở Allo, bạn chỉ có thể xóa từng thư một lần.
 4. Trong WhatsApp, bạn có thể biết liệu một người đang trực tuyến hay không. Nó cũng hiển thị khi một người đã hoạt động lần cuối. Allo không có những đặc điểm này.
 5. WhatsApp hiển thị thời gian cho mỗi tin nhắn được gửi hoặc nhận. Allo chỉ hiển thị ngày mà một tin nhắn được gửi hoặc nhận.
 6. Trong WhatsApp, chúng ta có thể sao lưu các cuộc trò chuyện của chúng ta và thậm chí đặt tần số sao lưu. Allo không có bất kỳ tùy chọn để sao lưu.
 7. Trong WhatsApp, bạn có thể xem thời gian cho mỗi tin trò chuyện, nhưng trong Allo, bạn gõ một tin nhắn để tìm ra khi nó được gửi đến bạn.

Các tính năng khiến Allo tốt hơn WhatsApp

Bây giờ đây là một số tính năng làm cho Allo vượt trội hơn nhiều so với WhatsApp:

 1. Tận dụng các giao thức tín hiệu mở của Google, Allo có thể trở thành ứng dụng trò chuyện duy nhất với tính năng chế độ ẩn danh. Nó giải quyết mối quan tâm của người dùng về sự riêng tư và bảo mật của tin nhắn trò chuyện.
 2. Ở chế độ ẩn danh, bạn cũng có thể đặt hẹn giờ cho hết các tin nhắn đã gửi. Tính năng này nhắc nhở tôi về bộ phim “Burn After Reading”. Cho phép bộ đếm thời gian tự động xóa các tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tin nhắn được gửi và nhìn thấy ở đầu bên kia.
 3. Google Allo đi kèm với tích hợp Trợ giúp của Google kết hợp tìm kiếm của Google, thu thập thông tin từ web, đính kèm các video trên YouTube và hoạt động như một người bạn vô hình thông minh có giải pháp cho hầu hết mọi thứ.
 4. Không giống như WhatsApp, Allo có một tính năng độc quyền cung cấp Smart Reply. Tính năng này cho biết trả lời tự động cho các tin nhắn trò chuyện cuối cùng. Điều tốt là, nó tiếp tục học hỏi từ thói quen và khuôn mẫu của người dùng để đáp ứng các tin nhắn và đưa ra các đề xuất thông minh hơn và có liên quan hơn theo thời gian. Tính đến bây giờ, tính năng Trả lời thông minh chỉ khả dụng bằng tiếng Anh.
 5. Google Allo còn có các tính năng “Whisper” và “Shout” cho phép người dùng nhấn mạnh hoặc thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách thay đổi kích thước của văn bản bằng một nút vuốt dọc nhanh trên nút Send. Các tính năng tăng và giảm cũng làm việc cho biểu tượng mặt cười.
 6. Tính năng Ink của Allo cho phép bạn sáng tạo bằng cách cho phép bạn vẽ hình tượng trưng và thêm vào hình ảnh trước khi gửi chúng.
 7. Giống như WhatsApp, Google Allo chủ yếu là ứng dụng nhắn tin cho phép bạn liên lạc với các liên hệ chỉ với một số điện thoại. Nó xác định địa chỉ liên lạc với số điện thoại của họ. Tuy nhiên, khác với WhatsApp, Allo cũng cho phép bạn thêm tài khoản Gmail vào ứng dụng. Nó đồng bộ với tài khoản Google của bạn và cung cấp cho bạn các cập nhật có liên quan và thậm chí hiển thị email của bạn ngay trong giao diện của ứng dụng.
 8. Allo thông minh nhận ra những hình ảnh bạn thêm vào trong một cuộc trò chuyện và trả lời thông minh dựa trên những gì hình ảnh là về.

Bạn nghĩ gì về Allo? Nó có tốt hơn WhatsApp? Bạn sẽ chuyển sang nó? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn qua ý kiến ​​dưới đây!

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top