Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

AirPlane Mode Android

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động thông minh Android thì bạn có thể gặp phải trường hợp dở khóc dở cười điện thoại Android không nhận sim và chỉ cho bạn thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp trong khi công việc thì cần phải gọi điện và nghe điện. Nếu bạn thực hiện cuộc gọi đi tới các số thường bì sẽ nhận được lỗi No SIM or SIM Error.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này có thể do 2 nguyên nhân sau:

  1. Do sim của bạn bị hỏng: Bạn cần tháo sim, sau đó thử sang một máy khác để kiểm tra xem sim của bạn có hoạt động bình thường hay không? Nếu nó vãn bị lỗi thì không nhận sim thì bạn cần đế trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng để làm lại sim mới.
  2. Trường hợp thứ 2 là do thiết bị Android: nếu bạn đã tháo sim và kiểm tra sim trên thiết bị khác mà vẫn hoạt động bình thường thì bạn cần kiểm tra lại chính thiết bị android mà bạn đang sử dụng xem bạn có bật chế độ Airplane Mode hay không? Bởi vì chế độ này sẽ ngắt kế nối khi bạn di chuyển bằng phương tiện giao thông để tránh bị sao nhãng khi có người gọi điến và gọi đi trong quá trình di chuyển. Nếu có thì hãy tắt chế dộ Airplane Mode
  3. Nếu cả 2 trường hợp trên bạn kiểm tra mà không dính lỗi thì bạn có thể kiểm tra bằng cách tắt nguồn, tháo sim và bật lại. Nếu nó không hoạt động được thì bạn cần mang thiết bị di động đến các trung tâm bảo hành để các kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa lỗi thiết bị cho bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top