Cài đặt ROM CM 13 chưa phát hành chính thức cho Xiaomi Mi3W Cancro dựa trên Android 6.0 Marshmallow

Xiaomi-Mi3

Nhìn vào thông số kỹ thuật của chiếc Xiaomi Mi3W Cancro LTE chúng ta có có thể thấy Xiaomi đã trang bị cho chiếc smartphone này những gì. Vâng, chính Xiaomi đã công bố chiếc điện thoại thông minh có giá cả phải chăng nhưng cấu hình không phải chăng tẹo nào mà nó còn có cấu hình quá tuyệt vời đến như vậy. Tuy nhiên, các phần mềm hỗ trợ cho Mi 3 là biến thể như Mi3W và S mà không phải là ấn tượng. Thiết bị này vẫn đang chạy firmware Android KitKat mà không có được các bản nâng cấp từ chính nhà sản xuất Xiaomi.

Mặc dù các thiết bị Mi 3 có thể không bao giờ được nhận bản cập nhật Android Marshmallow. Tuy nhiên với ROM CyanogenMod 13 thì điều đó sẽ giúp chiếc Mi 3 của bạn được cài đặt phiên bản Android 6.0 Marshmallow mới nhất hiện nay. Tất cả các việc bạn phải làm là cài đặt phục hồi tùy chỉnh để có thể cài đặt được bản ROM CM 13 tuyệt vời này cho Xiaomi Mi3W Cancro LTE.

Tuy nhiên, bản ROM CM 13 cho Xiaomi Mi3W Cancro LTE chưa được phát hành chính thức mà nó vẫn còn trong giai đoạn phát triển thử nhiệm vì vậy sẽo có một vài lỗi chưa được sửa nhưng bạn yên tâm các lỗi đó sẽ sớm được sửa chữa ở phiên bản kết tiếp. Nhưng bản ROM này sẽ hoạt động tốt các chức năng như mạng, wif, GPS, và nhiều tính năng khác bởi nó được biên dịch từ bản ROM CyanogenMod 13. Nếu bạn muốn dùng thử phần mềm Android mới nhất ngay lập tức, thì đây là một cơ hội tuyệt vời.

Cảnh báo: Bảo hành có thể bị vô hiệu nếu bạn root hoặc cài đặt ROM tùy chỉnh trên thiết bị của bạn. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn.

Downloads

 • ROM CyanogenMod 13 cho Xiaomi Mi3W cancro LTE
  • CM 13 Marshmallow ROM – Download | File: cm-13.0-20151114-UNOFFICIAL-audahadi-cancro.zip
 • Google Apps Marshamallow

Yêu cầu

 • Bản rom tùy chỉnh này chỉ dành cho Xiaomi Mi3W Cancro, vì vậy bạn không sử dụng bản rom này trên các thiết bị khác.
 • Đảm bảo điện thoại của bạn đã cài đặt TWRP Recovery.
 • Bạn cần cài đặt đầy đủ Driver cho máy tính để sao chép tập tin ROM và Google Apps sang bộ nhớ thiết bị.
 • Sạc đầy pin cho điện thoại hoặc đảm bảo còn ít nhất 60%.
 • Bạn cần sao lưu ứng dụng và dữ liệu trước khi thực hiện vì quá trình này sẽ xóa sạch dữ liệu trên thiết bị của bạn ngoại trừ dữ liệu lưu trữ nội bộ. Khuyến khích bạn thực hiện bản sao lưu nandroid backup. Bạn cũng cần sao lưu cả dữ liệu lữu trữ nội bộ để đề phòng. Bạn tiến hành sao lưu nandroid backup trong chế độ recovery trước khi cài đặt ROM.

Làm thế nào cài đặt bản ROM CM 13 chưa phát hành chính thức cho Xiaomi Mi3W Cancro

 1. Tải về ROM CM 13 MarshmallowGoogle Apps Marshmallow rồi sao chép sang bộ nhớ của điện thoại. Bạn nên để ở vị trí dễ tìm.
 2. Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại vào chế độ phục hồi tùy chỉnh TWRP. Để vào được thì bạn cần bấm và giữ phím Volume Down + Power đồng thời trong vài giây cho tới khi màn hình xuát hiện logo TWRP là bạn đã vào được chế độ recovery.
 3. Lúc này khuyến khích bạn tạo bản sao lưu nandroid backup. Để sao lưu ROM bạn chạm vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các thông số System, Data, Boot, Recovery, EFS và thực hiện swipe xác nhận và chọn nơi lưu bản sao lưu.
 4. Sau khi sao lưu rom xong bạn thực hiện dọn dẹp thiết bị. Quay trở lại màn hình TWRP và bạn chạm vào nút wipe và chọn “Advanced Wipe”. Sau đó chọn Dalvik Cache, hệ thống, dữ liệu, và Cache. Bây giờ swipe nút xác nhận để dọn dẹp
 5. Quay trở lại màn hình TWRP bạn chạm vào “Install“. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 6. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. Lúc này rom sẽ được cài đặt.
 7. Tiếp tục quay trở lại TWRP bạn chọn “Install” và điều hướng tới chọn tập tin Google Apps zip và chọn nó.
 8. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 9. Sau khi cài đặt xong ROM và Gapps, bạn tiến hành khởi động lại điện thoại.

Nếu bạn thấy logo boot mới có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công rom cho thiết bị. Nếu bạn gặp phải vòng lặp bootloops hoặc hệ thống lỗi thì bạn thực hiện factory reset ngay trong chế độ recovery hoặc bạn có thể khôi phục lại bản rom mà bạn vừa sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

2 comment on “Cài đặt ROM CM 13 chưa phát hành chính thức cho Xiaomi Mi3W Cancro dựa trên Android 6.0 Marshmallow

 1. Hoàng viết:

  Mi3 với mi4 cùng 1 cỡ mà k xài dc sao ta

  1. Thủ thuật android viết:

   vỏ ngoài giống nhau nhưng cốt lõi chỉ có lập trình viên mới hiểu được bạn à, còn phục thuộc vào phần cứng nữa đẻ có thể tối ưu 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top