Cài đặt Android 5.1.1 Lollipop Stock cho Samsung Galaxy J7 SM-J700F [J700FXXU1AOK2]

samsung-galaxy-j7

Một bản cập nhật mới đã được tung ra cho Galaxy J7. Bản cập nhật này sẽ mang firmware Android 5.1.1 Lollipop lên chiếc Samsung Galaxy J7. Lưu ý là bản cập nhật lần này sẽ tiến hành sửa lỗi cũng như vá các lỗ hổng bảo mật hiện hữu trên Android cũng với việc cải thiện tính ổn định.

Bản cập nhật lần này có mã hiệu: J700FXXU1AOK2. Mặc dù nó vẫn là Android 5.1.1 Lollipop, nhưng nó rất quan trọng cho thiết bị Galaxy J7 của bạn. Nhưng bản cập nhật sẽ được phát hành qua OTA muộn hơn so với firmware cài đặt offline, vì thế ngay từ bây giờ bạn có thể cập nhật bằng cách cài đặt firmware.

Hơn nữa, nếu vì lý do nào đó bạn đã cài đặt một ROM tùy chỉnh hoặc đã sửa đổi firmware thì bạn cần phải khôi phục lại firmware stock để nhận được các bản cập nhật trong tương lai từ Samsung. Hướng dẫn này cũng có thể được sử dụng để khôi phục lại Samsung Galaxy J7 của bạn về firmware Android 5.1.1 Lollipop.

Để cập nhật điện thoại của bạn với firmware mới nhất, bạn cần sử dụng phần mềm Odin dành riêng cho thiết bị Samsung Galaxy để cài đặt được firmware, phục hồi tùy chỉnh, hay CF-Auto-Root và nhiều thứ khác. Vì vậy nếu bạn mới lần đầu thực hiện thì đọc kỹ hướng dẫn và làm theo từng bước.

Yêu cầu

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng Samsung Galaxy J7 SM-J700F và bản firmware J700FXXU1AOK2 này chỉ làm việc trên Galaxy J7 SM-J700F
 • Sạc đầy pin hoặc còn ít nhất 60%.
 • Galaxy J7 của bạn cần phải kích hoạt chế độ USB Debugging. Nếu bạn chưa kích hoạt thì xem bài: hướng dẫn kích hoạt chế độ usb debugging cho thiết bị Android.
 • Tải về và cài đặt đầy đủ driver cho máy tính của bạn.
 • Tải phần mềm 7zip để giải nén file zip để có được các tập tin firmware có phần mở rộng .tar.md5.

Download

 • Download | firmware Lollipop cho Galaxy J7 (File: J700FXXU1AOK2_J700FOJV1AOK2.zip)
 • Download | firmware dành riêng cho quốc gia hoặc phân phối.
 • Download | Odin3 v3.10.7 hoặc cao hơn

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Quá trình này sẽ xóa toàn bộ tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn trên firmware hiện tại của bạn vì nó sẽ thực hiện một cài đặt firmware mới. Khuyến khích bạ sao lưu ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và dữ liệu quan trọng khác được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại của bạn.

Cài đặt Android 5.1.1 Lollipop Stock cho điện thoại Galaxy J7 SM-J700F

 1. Tải Firmware E700HXXU1BOJ7 cho Galaxy J7 SM-J700F của bạn. Nếu nó là một file zip, giải nén nó để có được các tập tin firmware với định dạng .tar.md5.
 2. Bây giờ bạn tắt điện thoại và khởi động nó vào chế độ Download. Để làm điều này, hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút Volume Down + Home + Power đồng thời trong 2-3 giây. Khi bạn thấy màn hình cảnh báo với một dấu tam giác màu vàng, nhấn Volume Up / Down để vào Download / Odin.
 3. Tải về tập tin Odin.zip cần thiết và giải nén tập tin trên máy tính của bạn. Bạn sẽ nhận được các tập tin Odin3_v3.10.7.exe. Mở nó dưới quyền quản trị để mở cửa sổ Odin.
 4. Kết nối Samsung Galaxy J7 SM-J700F với máy tính bằng cáp USB.
 5. Khi bạn kết nối các thiết bị, cổng ID:COM trên Odin chuyển màu xanh. Bạn cũng sẽ thấy tin nhắn “Added !!” báo biết kết nối thành công.
  odin-3.10.6-firmware-flash2
 6. Nếu trong trường hợp, Odin không phát hiện thiết bị của bạn, khắc phục sự cố sau đây:
  1. Khởi động lại điện thoại của bạn và tắt USB Debugging và bật lại.
  2. Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển Samsung USB Driver.
  3. Hãy thử thay đổi cáp USB và kết nối sang cổng khác.
 7. Bây giờ hãy nhấp vào nút AP trên Odin và thêm tập tin firmware (J700FXXU1AOK2_J700FOJV1AOK2_xxx.tar.md5)
 8. Trong phần Options bạn cần đảm bảo đã tích chọn “Auto Reboot” và “F. Reset Time“.
 9. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Start trên Odin để bắt đầu cài đặt firmware.
  odin-3.10.6-firmware-installation-pass1
 10. Một khi bạn nhận được tin nhắn “PASS!” trên Odin, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại. Tín hiệu màu xanh lá cây cho biết rằng bạn đã cài đặt thành công. Trong trường hợp bạn nhân được tin nhắn “Fail!“, bạn cần thực hiện lại một cách cẩn thân từng bước.

Một khi bạn đã khởi động thành công vào firmware, bây giờ bạn có thể thưởng thức firmware mới của bạn. Bản cập nhật mới này không phải là một tập tin OTA. Nó là một phần mềm đầy đủ và để có thể cập nhật OTA, bạn sẽ cần phải cài đặt firmware stock đầy đủ. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề sau đó nhìn bên dưới để khắc phục thông qua một thiết lập lại nhà máy factory reset.

Nếu bạn gặp phải vòng lặp bootloop thì bạn tiến hành tháo pin sau đó đặt lại. Khởi động lại vào chế độ phục hồi bằng cách bấm và giữ Volume Down + Home + Power. Trong Recovery, chọn “wipe data/factory reset” sau đó chọn “Yes” Điều này sẽ xóa tất cả các dữ liệu người dùng. Bây giờ chọn Reboot System. Để biết thêm thì bạn tham khảo liên kết dưới dây.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top