5 lý do tại sao Apple ghét Android

Apple và Google luôn là kình địch của nhau, chủ yếu là kết quả của sự cạnh tranh giữa iOS và Android. Mặc dù có nhiều tương đồng, song iOS và Android có những nguyên tắc cơ bản rất khác nhau, trong đó cung cấp cho họ rất nhiều lý do để coi thường nhau. Dưới đây là năm lý do tại sao Apple vui vẻ ghét Android.

Android là một mã nguồn mở miễn phí cho tất cả

Các tính chất mã nguồn mở của Android có nghĩa là hệ điều hành đã được tùy biến, thiết kế đẹp và kho ứng dụng đa dạng phong phú. Có các phiên bản chia hai của Android xuất hiện trên toàn thế giới, và trong khi Google không trực tiếp thu lợi nhuận từ nhiều người.

Còn đối với iOS của Apple phát triển mạnh mẽ nhưng theo quy trình khép kín. Apple thích giữ mã nguồn iOS của mình trong phòng thí nghiệm của Apple thay vì phơi mã nguồn cho mọi người như Android – hoặc ít nhất đó là những gì chúng tôi muốn tưởng tượng.Vấn đề iOS là “nguồn đóng” duy trì một hào quang của sự độc quyền, và Apple không có nghi ngờ nhìn thấy cách mã nguồn mở Android của phóng túng như bẩn và ô danh – đó chính là lý do tại sao chúng tôi yêu Android.

android-apple-2-w782

Android có một cửa hàng ứng dụng bẩn lớn hơn

Trên một lưu ý tương tự, Play Store của Android là một nơi cởi mở hơn rất nhiều so với cửa hàng ứng dụng nguyên sơ của Apple. So sánh hai là như so sánh một chợ lớn đầy buzz, nhân vật, và những kẻ móc túi để một lớn, trung tâm mua sắm sáng bóng – mà chỉ có các cửa hàng thiết kế đắt tiền.

Tuy nhiên, Apple là tất cả về lợi nhuận, và có rất ít sử dụng cho nhiều ứng dụng miễn phí tuyệt vời trên các cửa hàng chơi. Mặc dù các cửa hàng chơi clocking tải nhiều hơn, App Store là tính đến lợi nhuận cho Apple nhiều hơn so với Google Play Store của Google – nhưng đó là tốt cho chúng ta người dùng Android đã có thể thưởng thức tất cả các ứng dụng miễn phí. Với iOS để cài ứng dụng cua bên thứ 3 khá là khó khăn nhưng đối với Android cho phép cài đặt nhưng phải tuân thủ theo chính sách riêng đảm bảo quyền lợi cả 2 bên.

com_teaser_playstore-w628

Phương pháp tiếp cận dữ liệu khách hàng

Apple Store tận dụng mọi cơ hội có thể để đào vào Android bằng cách chỉ ra rằng iOS tôn trọng sự riêng tư của chủ sở hữu iPhone. Trong iOS 9, ví dụ, Siri sẽ theo dõi cách bạn sử dụng điện thoại của bạn để làm cho nó nhanh hơn lúc thực hiện lệnh này, nhưng tất cả các dữ liệu bạn nhập sẽ được lưu trữ trên thiết bị chứ không phải trong các đám mây.

Ngược lại, Google có một cách tiếp cận khá ‘Big Brother’ đến dữ liệu khách hàng. Thông tin chúng tôi gõ vào Google Now, hoặc Google Search, hoặc thậm chí trong chúng tôi e-mail được theo dõi bởi các thuật toán của Google. Google muốn dữ liệu của bạn để kiếm tiền, và nó sử dụng Android để có được nó.

ios-9-wwdc-w782

Android cho phép tùy chỉnh

Apple không cho phép các lập trình viên và mọi người tùy biến hệ điều hành của mình để đảm bảo tính ổn định với phần cứng và Apple cũng từng nói: “Tại sao bạn sẽ muốn tinh chỉnh và tùy chỉnh một hệ điều hành đó là quá hoàn hảo”. Nhưng với Android thì điều đó ngược lại, nó cho phép mọi người có thể tùy biến tận dụng khả năng của phần cứng và làm được nhiều điều hữu ích.

nexus-w628

 “Nó là ý tưởng đầu tiên của chúng tôi!”

Công nghệ phát triển bằng cách lọc ra những ý tưởng xấu, sau đó phát triển những cái tốt trong hướng mới và thú vị.CEO Apple Steve Jobs rõ ràng đã nghĩa đến điều này, ngay cả một lần nói rằng ông “sẵn sàng để đi đến chiến tranh nhiệt hạch” với Android trên khẳng định của ông rằng đó là “một sản phẩm bị đánh cắp”.

Dù Android hay là iOS của Apple tiếp tục cuộc chiến ngang ngửa và có đi xuống nhưng đó lại là ý tưởng đầu tiên của Apple. Màn hình cảm ứng điện thoại, các thiết bị màn hình cảm ứng đa chạm, và các ứng dụng điện thoại tất cả trước ngày iPhone. Chắc chắn, Apple tinh chế những điều này và làm cho họ tốt hơn, nhưng Android đã đến và làm cho họ tốt hơn nữa. Đó là tiến bộ công nghệ chỉ – đối phó với Apple!

ibm-simon-w782

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top