3 tiện ích đơn giản trên thiết bị Android bạn cần biết

android-925501_960_720

Android là một trong những hệ sinh thái dành cho thiết bị công nghệ thông minh tuyệt vời nhất không chỉ dành cho điện thoại mà nó còn dành cho cải tivi, đồng hồ thông minh và tiếp tục phát triển trên các thiết bị khác trong tương lai. Với hơn 1 tỉ người sử dụng hệ sinh thái này khiến nó trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Hàng năm các mẫu điện thoại thông minh được giới thiệu mới giúp nó tăng thị phần tốt hơn.

Sau một thời gian sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android tôi tìm được 3 thủ thuật tiện ích mà bạn nên biết và được chia sẻ dưới đây.

Vô hiệu hóa Recommended Videos Notification trên Youtube

yotube-video-off

Tôi thích xem video trên YouTube và ứng dụng Android của YouTube là khá tuyệt vời. Mặc dù đôi khi tôi không thích nó khi tôi nhận được thông báo về các video tiếp theo tôi muốn xem trong khi tôi đã xem. Nó làm tôi loạn trải nghiệm. Nhờ các bản cập nhật gần đây, bây giờ tôi có thể vô hiệu hóa các thông báo như vậy. Nếu bạn không thích điều đó quá thì đây là làm thế nào để vô hiệu hóa thông báo đề xuất video.

  1. Mở ứng dụng YouTube và chắc chắn rằng bạn đang kết nối với internet. Có một kết nối internet là rất quan trọng đối với mẹo này.
  2. Chạm vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải và chọn “Settings” từ trình đơn.
  3. Bây giờ chọn “Notification“. Menu này sẽ không hiển thị nếu bạn không kết nối với internet.
  4. Bây giờ tắt “Recommended videos“.

Tắt Autocorrect ( tắt tự động sửa lỗi )

autocorrect-off

Autocorrects là một trong những tính năng khá quan trọng giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp, sai chính tả khi bạn soạn văn bản ngay trên điện thoại thông minh giúp bạn cản thiện tình trạng sửa sai về vấn đề ngôn ngữ và giúp cho người đọc không cười bạn vì vấn đề chính tả. Nếu bạn có thể liên quan đến tình trạng này thì bạn nên sử dụng nó. Dưới đây là làm thế nào để tắt tùy chọn tự động sửa lỗi.

Trong bài viết này, tôi sẽ sử dụng Google Keyboard vì nó là một trong tính năng phổ biến nhất và có lẽ là bàn phím mặc định trong điện thoại của bạn (đặc biệt là nếu bạn đang rocking một thiết bị với Android Stock). Phương pháp này là gần như tương tự cho tất cả các thiết bị chạy phiên stock của Marshmallow.

  1. Mở menu cài đặt điện thoại của bạn.
  2. Vào phần “Language & input“.
  3. Chọn “Google keyboard” ngay dưới “Keyboard & input methods“.
  4. Chạm vào “Text correction“.
  5. Bây giờ bạn tắt “Auto-correction“.

Truy cập Quickly Access ngay trong Quick Settings Menu

quick-notifications

Bạn biết rằng bạn có thể truy cập cài đặt nhanh chóng bằng cách vuốt xuống từ thanh trạng thái và sau đó vuốt xuống một lần nữa từ vùng thông báo. Điều này đòi hỏi hai lần vuốt. Nếu bạn muốn trực tiếp được với các thiết lập nhanh chóng, bạn chỉ cần có để thực hiện vuốt 2 ngón tay từ thanh trạng thái thay vì một một ngón tay.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top