12 Mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Android

Đối với điện thoại android thì hầu hết chúng ta đều quan tâm tới thời lượng pin sử dụng trên thiết bị. Hầu hết chúng đề tốn pin do có quá nhiều thứ chạy ngầm định và các cảm biến hoạt động gây ngốn pin nhưng chúng ta không thể vứt bỏ chúng đi bởi chúng có nhiều tính năng khá hữu ích trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Sau đây là 16 mẹo tiết kiệm pin đơn giản mà lại hiệu quả trên điện thoại Android của chính bạn. Cách này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả điện thoại android.

Save-android-battery-life

Sử dụng màu nền tối màu

Với công nghệ màn hình tiên tiến AMOLED thì nó chỉ sử dụng điện để chiếu sác các điểm màu, còn đối với điểm màu là màu đen thì nó sẽ không sử dụng điện để chiếu sáng vì màu đen thì chưa có ai tạo ra được bởi vốn dĩ nó đã thé từ khi có màu sắc. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được pin một phần không nhỏ rồi. Bạn nên sử dụng các màu nền tối, các giao diện có phông màu tối và tĩnh, không nên chọn các hình nền động nếu bạn muốn tiến kiệm pin.

Không nên để màn hình ở chế độ sáng tự động.

tiet-kiem-pin-android-2

Nếu bạn sử dụng chế độ sáng tự động của màn hình là một tính năng rất hay nhưng chế độ này vẫn chưa thực sự chuẩn xác nhất khi bạn cần, ví dụ như khi bạn ngoài trời có khi nó lại không sáng lên mà lại tối đi, và khi đêm đến bạn cầm giảm độ sáng thì nó lại ko đáp ứng được yêu cầu đó của bạn. Vì vạy bạn lên chọn độ sáng thích hợp nhất khi sử dụng ban ngày và ban đêm. Cách này cũng khá là tiết kiệm pin khi màn hình được kích hoạt sử dụng.

Tắt rung

Chế độ rung cũng gây tiêu hao năng lượng pin bởi hệ thống mô tơ nhỏ xíu bên trong điện thoại android của bạn, do vậy bạn không nên sử dụng chế độ rung khi có cuộc gọi đến và tin nhắn cũng như chế độ rung khi chạm bàn phím cảm ứng.

Sử dụng pin chính hãng hay các nhà sản xuất pin uy tín.

pin samsung android

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm pin không chính hãng thì chắc chắn sản phẩm pin đó chưa chắc đảm bảo chát lượng mà lại còn làm hỏng thiết bị và và hiệu suất pin khoogn đảm bảo như pin chính hãng.

Thiết lập thời gian chờ của màn hình ngắn

Nếu bạn thực hiện điều này nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn năng lượng pin cho điện thoại của bạn. Chỉ cần điều chỉnh lại sao cho thời gian chờ của màn hình ngắn đi hơn một chút. Thông thường bạn nên để ở mức 30s là hợp lý nhất.

Tắt Wifi, 3G khi không cần thiết.

airmode android

Các dữ liệu Wifi, 3G sẽ tiêu thụ rất nhiều năng lượng, bạn nên tắt nó đi khi không sử dụng. Ngoài ra nếu bạn thực sự chưa cần sử dụng điện thoại như khi bạn đi ngủ thì bạn cung có thể để điện thoại về chế độ Air Mode (Chế độ máy bay).

Loại bỏ cách Widget không cần thiết.

widget weather android

Bạn nên loại bỏ chúng nếu thực sự không cần thiết ví dụ như các widget thời tiết, hay nhiệt độ, âm nhạc…

Kiểm soát việc cập nhật các ứng dụng hay các ứng dụng chạy ngầm.

ung dung chay ngam android

Các nhà sản xuất ứng dụng thường xuyên cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng. Vì thế bạn nên có một chế độ cập nhật phù hợp để tiếp kiệm pin cho điện thoại của bạn. Bên cạnh đó bạn nên kiểm soát các ứng dụng chạy ngầm, hạn chế chúng, nên gỡ bỏ các ứng dụng cũ, không sử dụng vì chúng có thể chạy ngầm trong Android.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin hay các ứng dụng quản lý pin khác.

Việc này sẽ giúp bạn quản lý được hoạt động tiêu thụ năng lượng của pin để từ đó có các phương án tiết kiệm kịp thời.

Bật các tùy chọn tiết kiệm pin

batery save life 2

Trên các bản ROM gốc của nhà sản xuất hay các bản ROM cook như CyanogenMod thì đều có các chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại. Bạn nên sử dụng các tính năng này.

Tắt chế độ tự đồng bộ hóa dữ liệu Google.

Nếu thực sự không cần tới việc này thì bạn nên tắt nó đi bằng cách vào Settings -> Google account -> Tắt chế độ auto-sync.

Chỉ cập nhật ứng dụng khi sử dụng.

update android app

Nếu các ứng dụng mà bạn ít khi sử dụng thì bạn chỉ nên cập nhật chúng khi bạn cần tới nó.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top