Thị phần Android Lollipop đạt 10%, tăng gấp đôi sau một tháng

Thị phần Android Lollipop

Theo thông tin từ Google cho biết số liệu thu thập 7 ngày vừa qua (đến 4/5/2015) cho biết Lollipop đã chiếm 9.7% thị phần Android, tức tăng trưởng gần gấp đôi so với cùng kỳ tháng trước. Trong số 9.7 này thì 9% là từ phiên bản Android 5.0 và 0.7% là phiên bản Android 5.1. Phiên bản phổ biến nhất tất nhiên vẫn là Android KitKat với 39.8%, sau đó là Android Jelly Bean với 39.2%.

Có thể thấy sự tăng trưởng nhanh về thị phần Android 5.0 trong tổng số các phiên bản Android khác nhờ vào việc các nhà sản xuất tiến hành nâng cấp Android Lollipop cho các phiên bản đã được tung ra thị trường, trong số đó nổi bật là Samsung Galaxy S6 và HTC One M9.

Ngoài thống kê thị phần Android chúng ta còn được biết tới kích thước màn hình của thiết bị có màn hình trung bình và màn hình lớn chiếm 8.6% và màn hình siêu lớn chiếm 4.1%. Màn  hình trung bình được tính vào khoảng từ 3 đến 5 inch, màn hình lớn từ 4.5 đến 7 inch và màn siêu lớn. Phần lớn các máy Android sử dụng độ phân giải hdpi, tức mật độ điểm ảnh rơi vào khoảng 200 DPI. Các máy xhdpi cho mật độ điểm ảnh trên 300dpi chiếm 21% và xxhdpi mật độ điểm ảnh cao hơn nữa chiếm khoảng 16.2%.

Số liệu của Google distrubution data lấy từ thống kế những máy Android truy cập vào Google Play Store trong 7 ngày gần nhất.

Tham khảo: Google Dashboard, TinhTe[dot]Vn

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top