Những tính năng nhỏ hữu ích có thể bạn chưa biết trong HTC Sense 7

Thu_thuat_su_dung_HTC_Sense_7

Chiếc HTC One M9 nói riêng và giao diện Sense 7 nói chung có rất nhiều tính năng khá thú vụ nhưng vẫn đẹp và dễ sử dụng cho người dùng. Tuy nhiên nhiều tính năng nhỏ mà người dùng không để ý tới trong quá trình sử dụng. Những tính năng nhỏ này tuy ko lớn nhưn nó rất hữu ích giúp người sử dụng trải nghiệm hết các tính năng trên HTC One M9.

Noi_dung_chinh_thu_thuat_Sense_7

Nhấc điện thoại để trả lời cuộc gọi

Bạn công cần nhấn nút, gạt nút cảm ứng mà chỉ việc nhất điện thoại lên là cuộc gọi của bạn sẽ tự động kết nối mà không cần phải chạm tay. Để kích hoạt tính năng này trên Sense 7 bằng cách: chọn Cài đặt > Cuộc gọi > tích chọn ô Tự động trả lời cuộc gọi.

Auto_answer

Úp điện thoại để tắt chuông

Tương tự như tính năng nhấc điện thoại để trả lời cuộc gọi thì bạn cần làm ngược lại để tắt chuông, chúng ta chỉ việc úp điên thoại xuống bàn là chuông tắt ngay

Cách kích hoạt như sau: vào Cài đặt > Âm thanh và Thông báo > Lật để tắt tiếng > Luôn tắt tiếng.

Bật tắt tính năng Smart Folder

Smart Folder là thư mục thông minh có sẵn trên màn hình chính của Sense 7. Nó sẽ tự động theo dõi vị trí, thời gian và đưa ra đề xuất ứng dụng cho phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ, khi bạn ở nhà thời Sense 7 sẽ gợi ý các phần mềm giải trí, nhưng khi đến cơ quan thì hiển thị các app làm việc. Nhưng nếu bạn cảm thấy phiền phức thì bạn vẫn có thể tắt tính năng này đi bằng cách:

  • Nhấn vào Smart Folder
  • Chọn nút ba dấu chấm
  • Chọn “Hiện ẩn thư mục thông minh
  • Bỏ chọn hết những thư mục mà bạn không thích

SmartFolder

Chuyển đổi giao diện đa nhiệm

Giao diện Sense 7 được xây dựng dựa trên Android 5.0 Lollipop, chính vì vậy mà nó sử hữu toàn bộ giao diện đa nhiệm từ hệ điều hành mới mang phong cách trẻ mới này. Tuy nhiên bạn cũng có thể chuyển đội qua lại với thiết kế giao diện của Sense 6 mà HTC cho phép làm điều đó bằng cách làm sau:

Nhấn vào phím Recent Apps > bấm vào nút menu ba dấu chấm > Cài đặt > Giao diện > chọn “Xem canh theo khung” hoặc “Xem dạng thẻ” tùy ý thích.

Multitasking

Cắt nhạc để làm nhạc chuông

Tính năng này chắc quá quen thuộc với người dùng, vậy cách làm như sau

  • Chạy ứng dụng nghe nhạc mặc định của HTC
  • Tìm bài hát bạn muốn làm nhạc chuông
  • Nhấn vào nút ba dấu chấm ngang hàng với bài nhạc đó
  • Nhấn nút “Chọn làm nhạc chuông” > “Cắt nhạc chuông
  • Trong giao diện mới, di chuyển hai thanh chặn đến đoạn bạn muốn dùng làm nhạc chuông
  • Nhấn Xong khi đã hoàn thành.

Nhac_chuong

Chỉnh kích cỡ font chữ để phù hợp hơn với màn hình

Mặc định kích cỡ chữ của Sense 7 khá to, do đó không tận dụng tốt màn hình lớn của các thiết bị như M8, M9 hay sau này là M9 Plus và các dòng Desire. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì điều đó, bạn có thể chỉnh cho chữ nhỏ xuống, lúc này lượng nội dung hiển thị trong cùng một giao diện app sẽ nhiều hơn so với trước, đặc biệt là khi duyệt web hay khi chơi Facebook.

Cách đổi như sau: vào Cài đặt > Cá nhân hóa điện thoại > Cỡ chữ > Nhỏ

Font_chu

Chụp hình bằng nút volume

Đây là tính năng ẩn mặc định trên Sense 7. Thay vì chụp hình bằng nút ảo, bạn sẽ được quyền dùng nút volume để chụp, và điều đó mang lại trải nghiệm ngon và thú vị hơn khá nhiều đấy. Tất nhiên bạn vẫn có thể xài phím âm lượng này để zoom (được quyền tùy chọn), nhưng ảnh zoom kĩ thuật số thì cũng như không nên theo mình thiết lập nút volume thành nút chụp là tiện lợi nhất.

Cách thực hiện: chạy ứng dụng Camera > nhấn nút ba dấu chấm > nhấn biểu tượng bánh răng > Cài đặt chung > Tùy chọn phím âm lượng > Chụp.

Camera_volume

Đổi chế độ của loa BoomSound

BoomSound trong Sense 7 không chỉ có bật và tắt, nó còn có thêm hai chế độ nữa là “rạp hát” và “nhạc“. Thực chất khi chuyển sang chế độ rạp hát thì công nghệ âm thanh Dolby Audio sẽ được áp dụng, lúc chúng ta nghe được âm thanh có vẻ như rộng hơn. Mình có thử thì thấy chế độ này khá hấp dẫn khi dùng để xem phim, chứ còn nghe nhạc thì dùng “nhạc” sẽ phù hợp hơn.

Cách đổi đơn giản: vào Cài đặt > chạm vào dòng HTC BoomSound với Dolby Audio > chế độ sẽ tự đổi.

Boomsound

Dọn dẹp bộ nhớ trong

Công cụ này được HTC tích hợp sẵn trong Sense 7 nên bạn không cần phải làm gì thêm nữa. Khi bạn vào Cài đặt > Bộ nhớ lưu trữ > Tạo thêm bộ nhớ trống, bạn sẽ thấy máy liệt kê sẵn những thứ bạn có thể xóa bớt, chẳng hạn như các app, hình ảnh, file download và còn nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể chọn xóa một hoặc nhiều tập tin cùng lúc cho nhanh. So với việc bạn phải dùng các trình quản lý file và đi mò mẫm từng thứ một, công cụ của HTC sẽ giúp chúng ta làm điều đó trong một giao diện duy nhất nên tiện hơn khá nhiều.

Dùng điện thoại làm remote TV

Thủ thuật cuối cùng này chỉ áp dụng cho những máy nào có bộ phát hồng ngoại, ví dụ như One M7, M8 hay M8. Ứng dụng mà bạn sẽ cần xài là Peel Remote và nó cũng được cài sẵn trong Sense 7 rồi. Khi mới chạy lên, app sẽ yêu cầu bạn thiết lập quốc gia và đài truyền hình, bạn chọn đại nước hay đài nào cũng được (không có Việt Nam). Sau đó, khi vào được đến giao diện chính của phần mềm, bạn sẽ thấy biểu tượng remote ở góc trên bên phải app, nhấn vào đây để bắt đầu quá trình thiết lập. Bạn sẽ được hỏi về hãng sản xuất TV và thực hiện thêm vào thao tác nữa để xác nhận.

Theo TinhTe[dot]Vn

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top