Mã hóa và giải mã tập tin trên Android bằng cách sử dụng Decrypto

Với việc các thông tin bị rỏ rì nhiều như hiện nay cho thấy một vấn nạn tin tắc sẵn sàng tấn công và khai thác thông tin từ thiết bị điện tử của bạn cho dù bạn sử dụng nó với các loại hệ điều hành khác nhau. Chính vì thế mà chúng ta cần tiến hành mã hóa các tập tin thư mục cũng như giải mã các tập tin thư mục khi cần thiết.

Nếu bạn mã hóa thẻ SD của mình bằng tính năng do OEM cung cấp trên điện thoại thông minh, như trên các thiết bị Samsung Galaxy, bạn vẫn có thể truy cập ảnh hoặc nhạc được lưu trên thẻ thông qua bất kỳ thư viện hoặc ứng dụng nhạc nào miễn là thẻ SD nằm trong cùng một thiết bị. Tuy nhiên, mã hóa các tệp cụ thể yêu cầu sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba và điều này ẩn các tệp đó. Có nghĩa là bạn sẽ không thể xem những ảnh hoặc video đó trên bất kỳ ứng dụng nào khác ngoài ứng dụng mã hóa.

Bây giờ bạn đã biết những gì bạn đang tham gia, hãy đến với nó. Chúng tôi sẽ sử dụng một ứng dụng có tên Hide Files – Decrypto sử dụng thuật toán mã hóa cấp quân sự AES 256-bit để bảo vệ an toàn các tệp của bạn. Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải làm là cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Google Play.

Decrypto
Decrypto
Developer: Benoit V.
Price: Free

Mã hóa và giải mã tập tin trên Android bằng Decrypto

  1. Khởi chạy ứng dụng và nhấn Đăng ký cho tôi . Nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn giống như bất kỳ đăng ký nào bạn đã từng làm. Nhấn Đăng ký khi hoàn tất.
  2. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN hoặc mẫu . Bạn có thể chọn tiếp tục sử dụng mật khẩu của mình nhưng vì mật khẩu của bạn có thể là một thứ gì đó khá dài nên bạn có thể không muốn gõ nó mỗi khi bạn muốn truy cập các tệp được mã hóa của mình.
  3. Nhấn  nút mang đến một vài lựa chọn. Chọn loại tệp bạn muốn mã hóa và ẩn.
  4. Chọn hình ảnh giống như bạn làm trên bất kỳ ứng dụng nào khác. Ứng dụng cũng hỗ trợ nhấn lâu rồi kéo để chọn nhiều ảnh. Nhấn vào dấu tick trên đầu trang khi bạn đã chọn các tệp bạn muốn mã hóa. Nhấn nútnút để xác nhận lựa chọn của bạn.
  5.  Bạn sẽ được hiển thị một số thông tin về các tệp, chạm lại vào  và ứng dụng sẽ bắt đầu mã hóa các tập tin. Mã hóa khá nhanh nhưng có thể mất một lúc tùy thuộc vào kích thước và số lượng tệp bạn chọn.
  6. Các tệp được mã hóa của bạn được sắp xếp gọn gàng vào các tab khác nhau mà bạn có thể cuộn qua bằng cách vuốt sang trái và phải. Có nhiều lựa chọn sắp xếp khác nhau là tốt. Lần tới khi bạn mở ứng dụng, nó sẽ yêu cầu mã PIN, mẫu hoặc mật khẩu bạn đã nhập. Bạn cũng có thể mã hóa một tệp trực tiếp từ ứng dụng mà bạn đang xem bằng cách sử dụng tùy chọn Chia sẻ .
  7. Giải mã một tập tin thậm chí còn dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấn và giữ tập tin để chọn nó, chọn nhiều tập tin nếu bạn muốn và chỉ cần nhấn vào biểu tượng khóa ở trên cùng bên phải. Xác nhận bằng cách chọn  và các tệp đã chọn sẽ được giải mã, đặt lại vị trí ban đầu trên điện thoại của bạn.

Ứng dụng thậm chí cho phép bạn tạo các kho khác nhau để sắp xếp các tệp của mình từ Cài đặt -> Vault. Cũng có khá nhiều tùy chọn trong cài đặt nếu bạn muốn khám phá bao gồm Trình quản lý chủ đề cho phép bạn thay đổi hoàn toàn giao diện của ứng dụng. Đây là một tính năng đáng hoan nghênh vì bạn có thể dành nhiều thời gian cho ứng dụng nếu bạn sử dụng rộng rãi. Ngoài ra còn có tùy chọn đồng bộ hóa trên đám mây, như tên cho thấy đồng bộ hóa các tệp được mã hóa của bạn với đám mây để sau đó bạn có thể truy cập chúng bằng bất kỳ thiết bị nào nhưng đó là một tính năng phải trả phí. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản pro chỉ với 3,7 đô la.

Nhìn chung, chúng tôi thực sự thích ứng dụng này. Giao diện người dùng khá tuyệt vời và chính ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước, hình ảnh động thực sự rất tuyệt. Nhưng những gì một ứng dụng tuyệt vời khi nó không thể hoạt động phải không? May mắn thay, đó không phải là trường hợp ở đây. Chúng tôi đã thử nghiệm phiên bản 3.2 của Decrypto trong gần một ngày và nó hoạt động như mong đợi. Có một tính năng chính mà chúng tôi không thể tìm thấy và đó là tùy chọn để chọn lưu trữ. Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì bạn mã hóa được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại và điều này có thể lấp đầy không gian khá nhanh. Ngoài ra, đây là một ứng dụng thực sự gọn gàng, được đánh bóng tốt nhắm vào người dùng trung bình trong khi vẫn đóng gói một số tính năng nâng cao.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top