Làm thế nào cài đặt TWRP cho OnePlus X chưa chính thức

oneplus-x

OnePlus X vùa mới được ra mắt thị trường điện thoại di động thông minh thì đã có phiên bản TWRP Recovery dành cho nó. Tuy nhiên, đây là một bản đang xây dựng và chưa được phát hành chính thức vì thế một số tính năng sẽ bị thiếu và hoạt động không chắc đã ổn định. Tuy nhiên, các chức năng cơ bản như flash, sao lưu, cài đặt nâng cao làm việc trên phiên bản build này. Với nhiều phiên bản như vậy, sự ổn định có thể được mong đợi. TWRP build tương thích với tất cả các biến thể của thiết bị bao gồm cả phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, ngôn ngữ sẽ là tiếng Anh khi thực hiện.

Một khi cài đặt phục hồi tùy chỉnh, sau đó bạn có thể bắt đầu flash ROM tùy chỉnh mới hoặc cài đặt SuperSU để có quyền root trên thiết bị. Nhưng trước khi tiến hành bạn cần phải thực hiện mở khóa bootloader trên OnePlus X.

Xem bài: Hướng dẫn mởi khóa bootloader trên chiếc OnePlus X.

Bạn cũng cần phải tiến hành thiết lập adb và fastboot để cài đặt TWRP trên OnePlus X của bạn. Nếu bạn thực hiện lần đầu tiên thì hãy thực hiện từng bước như theo hướng dẫn. Hãy nhớ sao lưu tất cả mọi thứ trước khi tiến hành cài đặt TWRP cho thiết bị của bạn.

Cảnh báo: Nếu bạn tiến hành cài đặt TWRP cho OnePlus X sẽ làm hiệu lực bảo hành bị vô hiệu hóa. Xaiandroid không chịu trách nhiệm nếu thiết bị của ban bị hỏng. Quyết định thực hiện ở chính bạn.

Tải về

 • Download | TWRP phục hồi cho OnePlus X (File: en-recovery-twrp-onyx-.img (15 MB))
 • Download | TWRP For OnePlus X (File: OPX Recovery TWRP.img (15 MB))

Sao lưu dữ liệu và ứng dụng

Trong quá trình thực hiện không dọn dẹp xóa bỏ dữ liệu của bạn nhưng bạn nên tiến hành tạo bản sao lưu là tốt nhất. Một khi bạn đã cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP, bạn cần chắc chắn rằng đã sao lưu hệ thống của bạn, dữ liệu,… từ phục hồi. Nó sẽ rất hữu ích trong trường hợp.

Điều kiện

 • Hướng dẫn này tương thích với OnePlus X. Đừng cố gắng nó trên bất kỳ thiết bị khác.
 • Bạn cần mởi khóa bootloader để cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP trên thiết bị của bạn. Bấm vào đây.
 • Thiết lập adb và fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về công cụ ADB và fastboot từ đây (unzip nó) hoặc có cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây.
 • Bạn cần cài đặt USB driver cho máy tính của bạn để có thể kết nối thành công giữa máy tính và OnePlus X.
 • Mở “Cài đặt” -> “Tùy chọn nhà phát triển” và kích hoạt USB Debugging trên điện thoại của bạn. Để kích hoạt tùy chọn phát triển, bạn cần phải chạm vào “Build Number” trong About Phone nhiều lần (Tầm khoảng 7 lần).
 • Vào phần “Developer options” (Tùy chọn nhà phát triển) và kích hoạt OEM Unlock (“Allow oem unlock“).

Hướng dẫn cài đặt TWRP cho OnePlus X

 1. Tải về các tập tin hình ảnh phục hồi theo lựa chọn của bạn. Giải nén nếu trong trường hợp tải về là một tập tin zip. Lưu trữ nó trên máy tính, nơi bạn có thể dễ dàng xác định vị trí nó.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 3. Bây giờ tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Ngoài ra, bạn có thể dùng lệnh sau đây trong thiết bị đầu cuối hoặc dấu nhắc lệnh, trong khi thiết bị của bạn được kết nối với máy tính để vào chế độ fastboot.

  adb reboot bootloader

 5. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin phục hồi. Đổi tên các tập tin phục hồi thành recovery.img. Trong khi thư mục chứa tập tin recovery.img đang mở, bạn giữ phím shift trên bàn phím và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để mở một cửa sổ cmd.
 6. Bây giờ hãy dùng lệnh sau gõ vào cửa sổ lệnh CMD để kiểm tra kết nối thiết bị của bạn.

  fastboot devices

 7. Tiếp đến flash phục hồi tùy chỉnh. Chạy lệnh sau đây cho điều đó.

  fastboot flash recovery recovery.img

 8. Phục hồi tùy chỉnh sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bây giờ khởi động điện thoại của bạn trong chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Hoặc bạn có thể sử dụng lệnh sau đây.

  fastboot boot recovery.img

 9. Khi vào phục hồi, bạn có thể sao lưu dữ liệu ROM hiện tại của bạn,, EFS và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, trên Linux hoặc Mac OS, bạn sử dụng lệnh “./fastboot flash recovery recovery.img” để flash phục hồi TWRP. Một khi bạn đã cài đặt TWRP, bạn có thể thiết lập và cài đặt các gói tùy chỉnh.

 

Mở khóa bootloader

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top