Làm thế nào để tăng âm lượng tai nghe trên Huawei P9 Lite

Không phải tất cả điện thoại thông minh Android đều có chất lượng loa hoặc mức âm lượng mà bạn muốn. Tương tự, không phải tất cả các điện thoại thông minh Android đều có đầu cắm tai nghe tốt và thậm chí một số còn thấp hơn bình thường. Nếu bạn là người dùng Huawei P9 Lite sống ở châu Âu cũng có thể đúng với thiết bị của bạn. Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao Huawei P9 Lite của bạn có đầu ra âm thanh thấp thông qua lỗ cắm tai nghe, lý do là EU. EU đặt ra một giới hạn quy định dành cho Huawei P9 Lite thì mới được bán tại thị trường châu Âu. Nhưng khi bạn ở nơi đông đúc thì việc nghe nó trở lên khó khăn vì tạp âm từ bên ngoài tác động vào. May mắn thay, có một cách để tăng âm lượng tai nghe trên Huawei P9 Lite.

Phương pháp này được mô tả lần đầu tiên bởi XDA dev Paolo83. Thật không may, đối với một số bạn, nó đòi hỏi Huawei P9 Lite phải root từ trên phiên bản firmware B370/B380. Trong trường hợp bạn muốn root thiết bị của bạn bây giờ, chúng tôi có bạn bảo hiểm. Nhấp vào liên kết này để xem hướng dẫn của thực hiện root Huawei P9 Lite.

Cảnh báo: Xaiandroid blog không chịu trách nhiệm đối với thiết bị của của bạn. Việc bạn root cũng đồng nghĩa thiết bị không còn được bảo hành theo quy định vì thế bạn cần tiến hành cẩn thận theo từng bước.

Yêu cầu

  • Root Huawei P9 Lite đang chạy firmware B370 / B380.
  • Cài đặt ứng dụng File explorer trên thiết bị của bạn.

Mở File Explorer

Khởi chạy trình File explorer của bạn được lựa chọn. Một số trình duyệt có thể sử dụng các trình phổ biến phổ biến là ES File ExplorerSolid Explorer , Root Explorer … Nếu bạn sử dụng ES File Explorer, hãy chắc chắn gắn kết phân vùng hệ thống dưới dạng Read and Write ( RW ). Để làm điều này, hãy mở danh sách và trong mục Tools, nhấn vào tùy chọn Root Explorer. Chọn Mount R / W trên hộp thoại pop-up xuất hiện và đặt phân vùng hệ thống là RW.

Trên Root Explorer, chỉ cần đi đến thư mục hệ thống và bấm vào Mount R / W ở phía trên.

Tăng âm lượng tai nghe

Bây giờ điều hướng đến thư mục /product/etc/audio/hi6402mixer_volumes ### và tìm tập tin có tên là  mixer_volumes_VENUS_ce . Đối với thiết bị 2 sim, tệp được đặt tên là  mixer_volumes_VENUS2_ce. Trước khi chúng tôi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn nên tạo một bản sao lưu dự phòng. Vì vậy, sao chép các tập tin, và dán nó ở một vị trí khác nhau. Đổi tên tệp thành mixer_volumes_VENUS2_ce.bak và sau đó di chuyển nó trở lại thư mục gốc.

Mọi thứ bạn thực hiện đúng thì có thể tiến hành xóa tập tin .bak khỏi TWRP.

Tìm tới tập tin và mở nó bằng một trình soạn thảo văn bản. Hầu hết các File explorers đi kèm với một trình soạn thảo văn bản tích hợp. Trên Root Explorer, nếu bạn nhấn vào tệp tin, nó sẽ chỉ đơn giản mở như là một tập tin chỉ đọc. Để có thể chỉnh sửa tệp, nhấn và giữ tập tin dài, bấm vào nút trình đơn ba điểm ở phía trên bên phải và chọn Open with . Bây giờ chọn Text Editor từ các tùy chọn khác nhau. Đây có thể là để đảm bảo bạn không vô tình mở và chỉnh sửa nội dung mà bạn không hiểu hoặc không có ý định.

Trong tệp, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy các dòng văn bản sau.

<path name="media-headphone" >
 <ctl name="S1 IL PGA GAIN" value="0" />
 <ctl name="S1 IR PGA GAIN" value="0" />
 <ctl name="HPL PGA GAIN" value="10" />
 <ctl name="HPR PGA GAIN" value="10" />
 </path>

Ở đây, các giá trị mà chúng tôi quan tâm là  HPL PGA GAIN  và  HPR PGA GAIN. Thay đổi các giá trị này từ 10 thành một cái gì đó cao hơn một chút như 20 hoặc 15, tùy thuộc vào mức độ lớn hơn mà bạn muốn âm thanh được. 28 cũng là một giá trị chấp nhận được nhưng lưu ý rằng các giá trị trên 20 là khá lớn và có thể làm hại đôi tai của bạn ở mức âm lượng tối đa. Bất kỳ thứ gì trên 20 không được khuyến khích nếu bạn thường xuyên nghe nhạc trong thời gian dài.

Chỉ để nhắc nhở bạn một lần nữa, đây là tệp hệ thống cốt lõi vì vậy đừng thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác trừ khi bạn chắc chắn về những gì bạn đang làm. Khi bạn hoàn tất, hãy lưu tệp và khởi động lại thiết bị của bạn. Khi khởi động bạn sẽ có thể nhận thấy một sự khác biệt về âm lượng tai nghe từ bây giờ.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top