Hướng dẫn thực hiện root và cài đặt TWRP cho điện thoại HTC Butterfly 3

HTC-Butterfly-3_1

Hiện nay đã có phiên bản TWRP dành cho điện thoại HTC Butterfly 3 để bạn có thể thực hiện cài đặt SuperSU và các mod tùy chỉnh khác. Đối với điều này, trước tiên bạn cần phải mở khóa bootloader trên điện thoại của bạn. Chúng tôi đã có những hướng dẫn mở khóa bootloader sẵn sàng cho các thiết bị và do đó sẽ không còn là vấn đề khó khăn. Bây giờ bạn có thể tiến hành cài đặt twrp cũng như thực hiện root một cách dễ dàng.

Ở bài này xaiandroid hướng dẫn cài đặt TWRP phiên bản 2.8.7.0 cho HTC Butterfly 3 bằng cách sử dụng lệnh fastboot. Một khi bạn đã cài đặt được TWRP cho thiết bị, bạn hoàn toàn có thể root để có được quyền truy cập root trên thiết bị. Ngoài ra khi đã có phục hồi TWRP bạn có thể sao lưu nandroid backup, cài đặt rom tùy chỉnh hay cài đặt nhân kernel mới cho thiết bị. Lư ý thêm ở phần Downlaod, xaiandroid có đính kèm hình ảnh khởi động stock cần được cài đặt sau khi bạn cài đặt SuperSU.

Cảnh báo: Bạn tiến hành root sẽ làm mất hiệu lực bảo hành vì thế bạn tự chịu trách nhiệm với thiết bị của bạn.

Download

 • TWRP và boot image cho HTC Butterfly 3 – Download | File: b3 recovery.zip
 • SuperSU v2.46 – Download | File: UPDATE-SuperSU v2.46

Sao lưu dữ liệu và ứng dụng

Trong khi thực hiện có thể không xóa dữ liệu của bạn nhưng bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Một khi bạn cài đặt được TWRP, bạn nên tiến hành sao lưu hệ thống, dữ liệu,… từ phục hồi.

Yêu cầu

 • S-off và unlock bootloader cần được tiến hành để có thể cài đặt TWRP trên thiết bị HTC Butterfly 3.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ từ đây, hoặc cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây hoặc từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt trình điều khiển USB Driver cho máy tính của bạn.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Làm thế nào Root và cài đặt TWRP cho HTC Butterfly 3

 1. Trước khi bạn tiến hành, hãy chắc chắn bạn đã mở khóa bộ nạp khởi động bootloader trên HTC Butterfly 3.
 2. Tải về sự phục hồi TWRP và file SuperSU từ phần “download” về máy tính của bạn. Bạn sao chép tập tin SuperSU sang bộ nhớ điện thoại.
 3. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 4. Tắt nguồn thiết bị và ngắt kết nối USB.
 5. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, sau khi kết nối với PC để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 6. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin phục hồi. Giải nén tập tin để có được một thư mục chứa các tập tin hình ảnh TWRP và khởi động. Trong khi thư mục chứa tập tin TWRP và boot image stock đang mở thì bạn giữ phím shifft trên bàn phím máy tính và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để mở cửa sổ lệnh.
 7. Bây giờ gõ sau tại dấu nhắc lệnh để kiểm tra kết nối thiết bị của bạn và nó sẽ cung cấp thông tin thiết bị của bạn. Trong trường hợp không hiện về thông tin thì bạn cần kiểm tra lại kết nối USB.

  fastboot devices

 8. Bây giờ bạn sử dụng lệnh sau để cài đặt TWRP recovery cho HTC Butterfly 3.

  fastboot flash boot b3twrp.img

 9. Bây giờ TWRP phục hồi sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Sau khi cài đặt xong bạn khởi động điện thoại của bạn vào chế độ phục hồi TWRP. Để vào dược chế độ này bạn cần tắt nguồn và bấm và giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn hoặc bạn có thể sử dụng lệnh sau.

  fastboot boot b3twrp.img

 10. Sau khi bạn đã vào được phục hồi TWRP, bạn có thể sao lưu hoặc sao lưu nandroid ROM hiện tại của bạn.
 11. Bây giờ trở về màn hình TWRP và chạm vào Cài đặt và điều hướng đến file SuperSU trong bộ nhớ của thiết bị.
 12. Xác nhận thao tác swipe ở phía dưới để cài đặt các gói phần mềm SuperSU.
 13. Bây giờ bạn nhập lệnh sau để thực hiện cài đặt gói SuperSU cho thiết bị của bạn.

  fastboot flash boot stockboot.img

 14. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập root trên HTC Butterfly 3 của bạn. Nếu nó không khởi động, bạn có thể khôi phục lại bằng ROM Stock từ bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Hướng dẫn thực hiện root và cài đặt TWRP cho điện thoại HTC Butterfly 3

 1. đoàn giang viết:

  AD ơi tại sao sau khi tôi root máy và cài TWRP xong thì khởi động máy lại bị treo logo ạ,mong AD hướng dẫn tôi khắc phục tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top