Hướng dẫn cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow cho Yu Yunique bằng ROM CM 13

yu-yunique-yu4711

Có tin vui đến với người dùng điện thoại Yu Yunique. Cộng đồng CyanogenMod đã tiến hành phát triển riêng phiên bản dành cho thiết bị này với tên gọi là ROM CM 13 được phát triển trển trên nền Android 6.0.1 Marshmallow. DC07 là một trong những nhà phát triển được công nhận trên diễn đàn XDA đã tiến hành thực hiện nâng cấp Android Marshmallow cho Yu Yunique và đã thành công.

Mặc dù là phiên bản build nhưng nó cũng sẽ được phát hành sớm bởi nhà phát trienr đã công bố nó ổn định và không có lỗi lớn. Vì nó đang trong quá trình phát triển ở giai đoạn đầu vì thế không thoát khỏi một số lỗi và những lỗi đó sẽ sớm được khắc phục.

Nếu bạn muốn trải nghiệm sớm thì có thể cài đặt thông qua TWRP Recovery để có thể cài đặt bản ROM CM 13 này cho Yu Yunique của bạn. Nhưng vì quá trình này là cài đặt firmware mới vì thế bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Cảnh báo: xaiandroid không chịu trách nhiệm đối với thiết bị của bạn và bảo hành có thể bị vô hiệu hóa nếu bạn cài đặt ROM tùy chỉnh như ROM CM 13.

Tình trạng

Tình trạng hoạt độnt tốt gồm có:

 • Wifi
 • Bluetooth
 • RIL
 • Máy ảnh
 • SD Card
 • Tất cả các chức năng cơ bản khác bao gồm cả ứng dụng hệ thống

Downloads

Yu Yureka CyanogenMod 13 ROM

 • ROM CM 13 cho YU Yunique – Tải về  | File: cm-13.0-20151213-UNOFFICIAL-jalebi.zip
 • Open Gapps cho các thiết bị ARM – Liên kết

Các yêu cầu

 • ROM được liệt kê chỉ tương thích với Yu Yunique vì thé bạn không sử dụng rom này trên các thiết bị khác.
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt TWRP cho Yu Yunique. Nếu bạn chưa cài đặt thì xem bài: Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery cho điện thoại YU Yunique YU4711
 • Bạn cần cài đặt đầy đủ driver cho máy tính để thuân tiện sao chép Google Apps và RO sang bộ nhớ của thiết bị.
 • Bạn phải sạc đầy điện thoại hoặc ít nhất là 60%.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Vì quá trình này là cài đặt mới và xóa toàn bộ dữ liệu hiện có vì thế bạn cần sao lưu dữ liệu tất cả trước khi thực hiện. Khuyến khích bạn tạo bản sao lưu nandroid ngay trong chế độ TWRP Recovery.

Làm thế nào để cài đặt Android 6.0 Marshmallow trên Yu Yunique với CM 13

 1. Trước tiên bạn cần tải về ROM CM 13 Android Marshmallow từ phần download. Bạn cũng càn tải về Google Apps cho Android Marshmallow.
 2. Tiếp đến sao chép tập tin sang bộ nhớ của điện thoại.
 3. Bây giờ khởi động lại vào Tuỳ chỉnh phục hồi (như TWRP). Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút giảm âm lượng và nút điện cùng một lúc. Nếu bạn nhìn thấy logo của TWRP, đó có nghĩa là bạn đã khởi động thành công vào phục hồi.
 4. Khi đã vào được TWRP bạn nên tiến hành sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM bạn nhấp vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn system, data, boot, recovery, efs và thực hiện thao tác swipe bên phải để tiến hành sao lưu.
 5. Sau khi sao lưu rom xong bạn tiến hành wipe (dọn dẹp).
 6. Quay trở lại menu TWRP và chọn nút Wipe và chọn Advanced Wipe. Tiếp đến bạn chọn Dalvik cache, system, data, và cache. Bây giờ vuốt nút xác nhận để dọn dẹp.
 7. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào “install” và điều hướng tới tập tin ROM rồi chọn nó.
 8. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt.
 9. Bạn cũng thực hiện tương tự ở bước 7 nhưng thay vì rom bạn chọn Google Apps.
 10. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 11. Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Sau khi khởi động lại bạn thấy logo khởi động mới là bạn đã cài đặt thành công ROM CM 13 tren Yu Yunique. Nếu gặp vòng lặp khởi động bootloop hoặc lỗi hệ thống thì bạn thực hiệ factory reset hoặc khôi phục lại bằng bản rom từ bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top