Hiển thị mức độ sử rụng RAM trong các tác vụ của hệ điều hành Color OS

Color OS có thể không phải là giao diện Android tốt nhất. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng Oppo đã tích hợp một số tính năng hữu ích trong hệ điều hành Color OS. Bạn thậm chí có thể xem việc sử dụng RAM trong các tác vụ gần đây chỉ trong vài giây chỉ với một vài thao tác. Tính năng này có thể không phù hợp với hầu hết các cá nhân không am hiểu về công nghệ. Tuy nhiên, những người muốn theo dõi hiệu suất và chỉ số của thiết bị có thể xem mức sử dụng RAM trong các tác vụ gần đây của Color OS.

Do đó, mỗi khi bạn khởi chạy màn hình tác vụ gần đây, bạn sẽ có thể thấy RAM có sẵn và tổng RAM trên thiết bị của bạn. Có tùy chọn để xem thông tin RAM / Bộ nhớ có thể hữu ích để hiểu ứng dụng nào sử dụng nhiều RAM nhất khi chạy. Do đó, nếu bạn thường xuyên muốn kiểm tra RAM có sẵn trên thiết bị của mình, hãy làm theo các bước dưới đây để xem mức sử dụng RAM trong các tác vụ gần đây. Tính năng này khá cơ bản và không cung cấp sự kiểm soát nào khác đối với việc sử dụng RAM. Do đó, chỉ kích hoạt nó nếu bạn cần xem mức sử dụng RAM tại bất kỳ điểm nào.

Cho phép sử dụng RAM trong các tác vụ gần đây

Trước khi chúng tôi kiểm tra cách kích hoạt sử dụng RAM trong các tác vụ gần đây, bạn cũng có thể muốn kiểm tra cách thay đổi cài đặt Swipe Gestures trong Color OS 6.1 . Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy xem cách xem thông tin về RAM / bộ nhớ trong các tác vụ gần đây.

  1. Khởi chạy  menu Cài đặt  trên điện thoại thông minh Oppo/Realme của bạn.
  2. Nhấn vào Cài đặt bổ sung.
  3. Bạn sẽ thấy một tùy chọn có tiêu đề “Hiển thị thông tin RAM / bộ nhớ cho các tác vụ gần đây”.
  4. Chuyển đổi tùy chọn bằng cách nhấn vào công tắc bật tắt.

Đó là nó. Mỗi lần bạn mở menu tác vụ gần đây, bạn sẽ thấy mức sử dụng RAM của thiết bị dưới nút đóng tất cả. Trong trường hợp bạn không muốn xem việc sử dụng RAM trong các tác vụ gần đây, thì hãy tắt tùy chọn lại. May mắn thay, bạn không cần phải khởi động lại thiết bị của mình. Vì vậy, bạn có thể tắt hoặc bật bất cứ lúc nào.

Điều đáng chú ý là ngày nay hầu hết các thiết bị đều có RAM 4GB trở lên. Do đó, bạn khó có thể sử dụng tất cả RAM có sẵn trên thiết bị. Đặc biệt nếu bạn có một điện thoại thông minh có RAM 8GB trở lên. Tuy nhiên, tính năng này được hoan nghênh và hầu hết các chuyên viên công nghệ sẽ đánh giá cao việc có tùy chọn này.

Nếu bạn đã có điện thoại thông minh Oppo hoặc Realme, bạn cũng có thể muốn xem cách thay đổi Chế độ hiệu suất trong ứng dụng Color OS Game Space . Tuy nhiên, đây là các bước để xem thông tin RAM / Bộ nhớ cho các tác vụ gần đây trên các thiết bị Color OS. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quản lý RAM trên Android, hãy xem mẹo và thủ thuật quản lý RAM Android .

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top