Chính phủ Ấn Độ cho biết Google Maps là “không đáng tin cậy”

Google Maps có lẽ là dịch vụ lập bản đồ được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh này. Tuy nhiên, nó không phải là không có sai sót của nó, và tổ chức khảo sát bản đồ Ấn Độ (Sol) sẽ công boosv ào thứ năm tuần này. Theo SoI, Google Maps “không được chứng thực” và “không được chấp thuận” bởi chính phủ và không được sử dụng cho các ứng dụng cao cấp.

Swarna Subba Rao, Tổng giám sát của Ấn Độ, cho biết Google Maps được sử dụng cho các ứng dụng cấp thấp, ví dụ như điều hướng từ điểm này sang điểm khác. Theo các quan chức, các bản đồ do Survey of India cung cấp sẽ được sử dụng trong tất cả các ứng dụng cao cấp.

Nếu bạn đang sử dụng Google Maps để tiếp cận nhà hàng hoặc công viên, ngay cả khi bạn đến gần nơi đó 50 mét, bạn sẽ rất vui”, Rao nói. “Nhưng khi chúng ta phải đặt một tuyến đường sắt mới hoặc làm rạch, đó là nơi mà bản đồ địa hình của chúng ta được đưa vào, khi bạn cần dữ liệu kỹ thuật chất lượng rất chính xác.

Mặc dù nó hoàn toàn có ý nghĩa rằng các dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ đáng tin cậy hơn nhiều, SoI có thể có lý do chính đáng để đưa ra cảnh báo này. Chúng ta chỉ có thể đoán nó là gì.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, tổ chức đang làm việc để cung cấp dữ liệu lập bản đồ cho công chúng miễn phí và thay vào đó công dân Ấn độ sẽ không còn phụ thuộc vào Google Maps mà sẽ sử dụng dữ liệu của chính phủ chính thức.

Rao nói: “Bản đồ vẫn đang được tải lên và có một số trục trặc với trang web và đang được xử lý”.

Nguồn: CNET

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top