Cách di chuyển ứng dụng Android và dữ liệu ứng dụng sang thẻ SD

Bạn có thể dễ dàng di chuyển ứng dụng Android và dữ liệu của ứng dụng sang thẻ SD. Không có ứng dụng tuyệt vời nào trên Google Play, nhưng chắc chắn có giới hạn về số lượng dữ liệu mà điện thoại thông minh của bạn có thể lưu trữ. Bộ nhớ trong của điện thoại của bạn bị giới hạn về dung lượng bộ nhớ sử dụng cho các ứng dụng và dữ liệu của ứng dụng. Chính vì vậy mà khiến cho việc chiếm dụng tài nguyên phần cứng khá nhiều gây ra phiền toàn nếu bạn muốn cài thêm một ứng dụng nào đó hoàn toàn mới. Thật không may, không có cách nào để tăng bộ nhớ trong của điện thoại; nhưng bạn chắc chắn có thể mua thẻ SD và chuyển tất cả các ứng dụng của bạn sang thẻ nhớ để tiết kiệm bộ nhớ trong của thiết bị.

Trước khi bạn mua thẻ SD dung lượng cao cho điện thoại của mình với hy vọng chuyển ứng dụng và các dữ liệu khác sang điện thoại, đảm bảo rằng điện thoại của bạn hỗ trợ thẻ SD có dung lượng đó. Ví dụ, hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại hỗ trợ thẻ SD lên đến 128 GB, nhưng có một số điện thoại, đặc biệt là các điện thoại được sản xuất cách đây vài năm, chỉ hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 32 GB hoặc thậm chí ít hơn. Nếu bạn có một chiếc điện thoại tương đối cũ, thì không có vấn đề gì khi mua thẻ nhớ dung lượng cao. Tuy nhiên, 32 GB thường đủ để chuyển ứng dụng cho hầu hết người dùng.

Di chuyển ứng dụng Android và dữ liệu ứng dụng sang thẻ SD

Ngay từ đầu, hãy để tôi cho bạn biết rằng không phải tất cả các ứng dụng đều có thể được chuyển sang thẻ SD. Hơn nữa, có điện thoại sẽ không cho phép bạn di chuyển ứng dụng của mình ngay từ đầu! Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt mớ ứng dụng cho điện thoại với bộ nhớ trong 4-8GB, thì bạn vẫn sẽ gặp phải sự cố dù đã nhận được thẻ nhớ. Ngoài ra, nếu bạn tháo thẻ SD khỏi thiết bị của mình, bạn không thể sử dụng các ứng dụng bạn vì bạn đã chuyển ứng dụng đó sang thẻ nhớ SD.

Để chuyển ứng dụng sang thẻ SD, tất cả những gì bạn cần làm là đi tới Cài đặt và mở menu Ứng dụng .

Trong đó, chọn một ứng dụng và nhấn vào Bộ nhớ. Nếu ứng dụng đã chọn cho phép chuyển sang thẻ SD, bạn sẽ thấy tùy chọn “Chuyển sang thẻ SD”.

Khi bạn nhấn vào đó, việc chuyển ứng dụng và dữ liệu liên quan đến thẻ SD sẽ bắt đầu. Quá trình chuyển sẽ hoàn tất tùy thuộc vào kích thước của ứng dụng được đề cập; nếu đó là một ứng dụng lớn, thì sẽ mất một chút thời gian để chuyển, nhưng nếu đó là một ứng dụng nhỏ, quá trình chuyển sẽ hoàn tất sau vài giây. Đảm bảo rằng bạn không tháo thẻ SD bất kỳ lúc nào trong khi quá trình di chuyển vẫn đang được tiến hành.

Lưu ý: hình ảnh ở ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt cũng tương tự như hình

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top