Android 11 bổ sung tính năng lên lịch tự động cho chế đội tối Dark Mode

Dark Mode là một xu thế tất yếu hiện nay đối với mọi người khi sử dụng điện thoại vào ban đêm cũng như nó cũng kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của bạn lâu hơn. Chính vì thế mà nó đã có mặt trên Android 11. Cùng với nó, Google cũng đã phát hành một dòng thời gian để phát triển Android 11. Hầu hết các thay đổi không đáng chú ý vì đây là bản dựng rất sớm. Đây là lịch sử sớm nhất Google đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển. Có một số tính năng mới quan trọng trong Android 11. Một trong số đó là lập kế hoạch chế độ tối tự động.

Sau khi được phát triển ít nhất 2 năm, chế độ tối toàn hệ thống cuối cùng đã có sẵn trong Android 10. Việc triển khai cảm thấy hơi bị nướng một nửa. Không phải vì một số phần của HĐH vẫn không tối. Thay vào đó, nó chỉ là thiếu một lịch trình chế độ tối tự động. Cả macOS và iOS đều có tính năng này và nó thực sự tiện lợi. Không phải ai cũng là người hâm mộ giao diện tối nhưng vẫn có thể thấy nó hữu ích trong bóng tối.

Nếu bạn thuộc nhóm đó, bạn có thể thấy mình đang tìm chế độ tối để chuyển đổi bất cứ khi nào bạn ở trong môi trường tối hơn. Và sau đó bạn đang tìm kiếm chuyển đổi một lần nữa khi bạn ở trong một môi trường sáng hơn. Đối với nhiều người trong chúng ta, điều này thường là đi ngủ vào ban đêm và sau đó ra khỏi giường vào ban ngày. Đây là lý do tại sao một lịch trình chế độ tối tự động có ý nghĩa.

Bật lập lịch chế độ tối tự động trong Android 11

Trong Android 11, cuối cùng chúng ta cũng có được lập lịch chế độ tối tự động. Và kích hoạt là khá dễ dàng. Nó được đặt đúng nơi bạn thường tìm thấy tùy chọn chủ đề tối trong ứng dụng Cài đặt. Trong trường hợp bạn không biết, đó là Cài đặt > Hiển thị. Tại đây bạn sẽ tìm thấy cài đặt chủ đề Dark và chuyển đổi bên cạnh nó. Chạm vào văn bản chủ đề Tối, không phải chuyển đổi.

Tiếp theo, chạm vào Lịch biểu và chọn một trong các tùy chọn khả dụng. Bạn có thể đặt chủ đề tối để bật vào lúc hoàng hôn và sau đó tắt khi mặt trời mọc. Điều này không lý tưởng cho tất cả mọi người. May mắn thay, cũng có một tùy chọn để lên lịch chế độ tối tự động tại thời điểm tùy chỉnh bạn chọn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11. Không phải ai cũng có thể nhận được bản cập nhật Android 11 trong năm nay hoặc cả. Nhờ các nhà phát triển giải quyết vấn đề, bạn cũng có thể lên lịch chế độ tối tự động trên Android 10 .

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top