7 thủ thuật sử dụng Gmail trên thiết bị Android mà bạn nên biết

Gmaildịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới. Hàng tỉ người người sử dụng nó hàng ngày để gửi và nhận email. Gmail đã hoạt động được hơn 10 năm và đã được cải tiến và tiếp tục cải tiến để hoàn thiện hơn.

Gmail cho Android đã giúp quản lý email rất dễ dàng, nhưng bạn có biết bao nhiêu thủ thuật và mẹo giúp bạn trở nên dễ dàng hơn? Ứng dụng Gmail chính thức được đóng gói với nhiều tính năng hữu ích cho cả người dùng bình thường và người sử dụng không biết nhiều. Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn khai thác tối đa ứng dụng Gmail và làm cho bạn trở thành một chuyên gia về Gmail.

Điều kiện tiên quyết: Trước hết hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản ứng dụng Gmail mới nhất. Chúng tôi sẽ giả định bạn đã cài đặt và chạy tài khoản email của mình.

1. Thêm tài khoản không phải Gmail trong Ứng dụng

Thêm tài khoản không phải Gmail trong ứng dụng không thể sớm hơn nhưng với các cập nhật gần đây tính năng này đã được thêm vào. Giờ đây, bạn có thể quản lý các tài khoản email khác như Yahoo và Outlook ngay bên trong ứng dụng Gmail. Thật dễ dàng để thêm tài khoản không phải là Gmail:

  1. Mở ứng dụng Gmail
  2. Vuốt sang phải để mở trình đơn
  3. Chạm vào biểu tượng mũi tên xuống bên phải tên của bạn
  4. Chạm vào thêm tài khoản
  5. Chọn Cá nhân (IMAP / POP)
  6. Nhập thông tin bắt buộc

Để chuyển đổi giữa các tài khoản, vuốt sang phải để hiển thị trình đơn và nhấn vào biểu tượng tiểu sử mà bạn muốn sử dụng.

2. Tạo thư mục Gmail để sắp xếp email của bạn một cách chính xác

Gmail có khá nhiều hộp thư đến để sắp xếp email một cách hợp lý – chính, đóng dấu sao, quan trọng, spam … Nhưng đôi khi nó không thích hợp như chúng ta muốn. Trong những trường hợp như vậy, bạn phải gán nhãn tạo mục cho nó, bạn cần dán cho nó biết email nào quan trọng và email nào không quan trọng và nó cứ thế sắp xếp theo dán nhãn của bạn. Ví dụ: một thư quan trọng đôi khi có thể bị đưa vào trong thư mục spam và một email spam đôi khi có thể lọt vào mục. Nó không xảy ra nhiều, nhưng nếu bạn đang phải đối mặt với một vấn đề như vậy hiếm hoi, đây là cách để sửa nó.

Nếu một email quan trọng được gửi tới thư mục spam, mở thư và nhấn vào ba chấm dọc ở góc trên bên phải và chọn “đánh dấu là quan trọng” từ trình đơn. Làm điều đó một vài lần và Gmail sẽ tìm hiểu những gì đi đâu.

3. Tắt tiếng cuộc trò chuyện

Mẹo này có thể hữu ích khi bạn bận và không muốn bị phân tâm bởi các thông báo qua email. Tắt tiếng cuộc trò chuyện rất đơn giản – chỉ cần mở cuộc trò chuyện, chạm vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải và chọn “Ẩn” từ các tùy chọn.

4. Chọn nhiều email cùng lúc

Nếu bạn từng cố gắng xoá hàng loạt email trong ứng dụng Gmail, bạn phải biết rằng khá nhiều phiền hà khi chọn nhiều email cùng một lúc. Bạn phải chạm và giữ các email để chọn chúng. Nhưng có một cách dễ dàng để làm như vậy. Để chọn nhiều email cùng một lúc, chỉ cần chạm vào biểu tượng tiểu sử ở bên trái mỗi email để chọn. Sau khi được chọn, bạn sẽ thấy một số hành động như lưu trữ, xóa, đánh dấu là đã đọc / chưa đọc ở trên cùng.

5. Tìm kiếm thông minh

Tìm kiếm là một trong những tính năng hữu ích nhất trong Gmail, có thể là trên web hoặc trên Android. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm email bằng cách nhập tên của người gửi hoặc một từ mà bạn nghĩ xuất hiện trong nội dung của email. Bằng cách sử dụng các toán tử tìm kiếm khác nhau, bạn có thể thực hiện chức năng tìm kiếm tới cấp độ tiếp theo. Ví dụ : toán tử tìm kiếm “có: tệp đính kèm” (has: attachment) sẽ hiển thị tất cả các email có tệp đính kèm, toán tử tìm kiếm “sau: 2015/7/15” sẽ hiển thị tất cả các email bạn nhận được sau ngày 15 tháng 7 năm 2015.

Google đã cung cấp danh sách đầy đủ các toán tử tìm kiếm ở đây . Các toán tử này hoạt động trên web cũng như trên ứng dụng Android.

6. Hành động Nhanh

Gmail dành cho Android có hành động rất nhanh cho phép bạn xóa, lưu trữ email bằng cahcs vuốt sang trái hoặc phải. Để kích hoạt tính năng này, hãy đi tới cài đặt ứng dụng và kiểm tra “Hành động vuốt” . Trong cùng một trang tìm kiếm  “Hành động mặc định của Gmail”, nó có sẵn trên đầu trang. Từ đây, bạn có thể chọn hành động nào bạn muốn vuốt để thực hiện nghĩa là xoá hoặc lưu trữ. Sau khi được chọn, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để xóa hoặc lưu trữ email.

7. Xác nhận hành động

Có bao nhiêu lần bạn đã gửi hoặc xóa một email mà bạn không muốn? Bằng cách kích hoạt xác nhận hành động (xác nhận trước khi xóa, xác nhận trước khi gửi, và xác nhận trước khi lưu trữ) từ tùy chọn cài đặt, bạn sẽ không phải đối mặt với tình huống khó khăn đó một lần nữa. Tùy chọn xác nhận tác vụ hiện có ở cuối cài đặt ứng dụng.

Bạn có sử dụng Gmail dành cho Android hàng ngày không? Hoặc bạn có sử dụng bất kỳ khách hàng khác cho email? Bạn có bất kỳ mẹo nào khác cho Gmail? Chia sẻ vé của bạn với ý kiến ​​của chúng tôi trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top