Sử dụng một tài khoản Google trên nhiều thiết bị Android

Đối với chung ta để sở hữu một thiết bị di động thông minh không còn khó khăn như trước. Như các bạn đã biết thì một năm các sản phẩm thiết bị thông minh lại được giới thiệu phiên bản mới thiết kế mới với công nghệ hoàn toàn mới vì thế mà các sản phẩm cũ sẽ bị rớt giá và đi xuống. Chính vì lý do đó mà chúng ta càng dễ dàng sở hữu được nhiều thiết bị thông minh cùng lúc. Đặc biệt với thiết bị chạy hệ điều hành Android thì có quá nhiều sản phẩm trên thị trường, từ máy tính bảng cho tới điện thoại di động thông minh hay cho tới đồng hồ thông minh cũng chạy trên nền tảng Android. Chính vì vậy khi bạn sở hữu nhiều thiết bị Android rất khó quản lý. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng chung một tài khoản Google trên tất cả thiết bị chạy hệ điều hành Android mà chúng ta có?mutil-devices

Với khả năng tùy biến cũng như đồng bộ hóa cao của hệ điều hành Android mà Google cho phép chúng ta sử dụng nhiều thiết bị Android cùng lúc với chỉ một tài khoản Google duy nhất.

Sử dụng một tài khoản Google trên nhiều thiết bị Android

Nếu bạn đăng nhập vào một thiết bị mới với cùng tài khoản Google mà bạn đã sử dụng ở trên thiết bị khác, sẽ một vài điều sẽ xảy ra: bạn sẽ nhận được email trên cả hai thiết bị cũng như bất kỳ tin nhắn Hangouts nào, đăng ký YouTube và sở thích tài khoản Google khác trên cả hai thiết bị. Những phương pháp này có điều tốt đó là khi bạn mua 1 ứng dụng nào trên Google Play Store thì bạn có thể sẽ có nó trên cả hai thiết bị, vì vậy bạn sẽ không phải trả tiền cho lần 2 để mua cho 1 thiết bị thứ 2 cũng là của bạn. Điều tệ hại là bạn có thể cảm thấy rằng tất cả thông báo sẽ bị tăng gấp 2 lần và gây phiền nhiễu hoặc chỉ đơn giản là không cần thiết bởi vì nó là lặp lại.

Google-account

Một tài khoản Google trên nhiều thiết bị

Điều đó hoàn toàn có thể sử dụng với thiết bị chạy hệ điều hành Android. Với khả năng này cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị rất thuận tiện để làm việc cũng như giải trí. Hơn nữa khi bạn sử dụng một tài khoản trên nhiều thiết bị Android giúp bạn quản lý dễ dàng hơn.

Ví dụ trong trường hợp bạn muốn chuyển bức ảnh từ thiết bị A sang thiết bị B của bạn thì bạn chỉ việc cho lên mây và bên thiết bị còn lại cũng sẽ có lịch sử thông tin bạn đưa lên mây và bạn có thể lấy về để đặt làm hình nền hay làm bất cứ điều gì.

Để sử dụng bạn chỉ việc dùng một tài khoản và mật khẩu của tài khoản đó đăng nhập như bình thường trên các thiết bị Android như bình thường. Điều này còn giúp ích khi bạn có thể quản lý được các thiết bị với nhau khi cho người khác mượn sử dụng.

Điểm nổi bật nữa của việc sử dụng một tài khoản trên nhiều thiết bị Android là giúp cho bạn có thể cài đặt ứng dụng cho các thiết bị cũng như gỡ bỏ ứng dụn trên các thiết bị nếu bạn muốn.

Add-google-account

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

12 comment on “Sử dụng một tài khoản Google trên nhiều thiết bị Android

 1. Sơn viết:

  Làm sao để có thể dùng một tài khoản Google trên nhiều máy tính windows 10 (vừa laptop, vừa PC)?

  1. Xài Android viết:

   Bạn login bình thường tài khoản google đó trên nhiều máy như bình thường nhé

 2. Lê thị bình viết:

  Mình dung 1 tài khoan google cho đt và máy tính sách tay. Và muôn quản lý tim kiếm trên máy tính của mình bằng tài khoan google thì ntn? Vì mình đi làm nên đẻ máy tính ở nhà và nta láy máy mình len các trang web mình khong thích bằng tài kgoan của mình

  1. Xài Android viết:

   vậy thì bạn làm thủ công tức là out tài khoản mail trên máy tính ở nhà, lúc dùng thì login lại thôi

 3. trung viết:

  Cho minh hoi. Khi mih bat wifi o may nay. May kia co hien len wifi nhu the k ban

 4. Trang viết:

  Cho mk hỏi mk dùng chung 1 tải khoản google ở cùng 1 thiết bị android. Lúc mk tìm kiếm j trên google thì thiết bị dk dùng chung với mk có dk báo là mk đang xem j đọc j k?

  1. Xài Android viết:

   Như vậy là khi bạn tìm gì thì máy kia cũng có nhé, nó lưu lại lịch sử và từ khóa tìm kiếm, vì nó đồng bộ lên mây lên khi ở 1 máy tìm gì trên internet thì nó sẽ đưa lên mây và phân bổ về tất cả các máy dùng chung tài khoản

 5. Mạnh viết:

  Cho mk hỏi. Giờ mk có máy j5. Mk đồg bộ tài khoản rồi. Sau khi mk mua j7. Nhưg mk k nhớ pass wifi nhà bên, cũg k tiện xin. Mà máy cũ lại có pass và đag bắt đc. Giờ mk đăg nhập gmail đã đồg bộ ở máy j5 vào j7 thì máy j7 có bắt đc wifi k??

 6. trần khánh duy viết:

  cho mình hỏi..mình sử dụng nhiều thiết bị android chung 1 một tài khoản nhưng nhiều lịch sử tìm kiếm không lành mạnh thì làm sao để biết thiết bị nào đã tìm kiếm các trang wed đó..cám ơn rất nhiều..!!

 7. van chuoc viết:

  chồng và vợ chung một gmail thì chồng trình duyệt web vợ biết hết-không lẽ mỗi lần lại phải xóa lịch sử- còn chồng mà vào khách sạn vợ cũng nắm rõ luôn trên dòng thời gian google máp- Ôi . . . chu choa. . ./ tóm lại ai biết hơn thì “thoát” – chồng khôn thì bảo vợ em xài chung một tài khoản được rồi để theo vợ nếu vợ không biết gì Ô . . . hô. . .hô

 8. van chuoc viết:

  chồng và vợ chung một gmail thì chồng trình duyệt web vợ biết hết-không lẽ mỗi lần lại phải xóa lịch sử- còn chồng mà vào khách sạn vợ cũng nắm rõ luôn trên dòng thời gian google máp- Ôi . . . chu choa. . ./ tóm lại ai biết hơn thì “thoát” – chồng khôn thì bảo vợ em xài chung một tài khoản được rồi để theo vợ nếu vợ không biết gì Ô . . . hô. . .hô

 9. Trung viết:

  Có ai giúp mình với!
  Mình bị mất điện thoại, người khác dùng điện thoại của mình và sử dụng luôn tài khoản google của mình, hình ảnh của mình lưu trong tài khoản đều bị người đó xóa hết.
  Giờ phải làm sao để không cho điện bị mất đó dùng tài khoản của mình nữa ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top