Điều khiển máy tính từ xa bằng Chrome Remote Desktop trên Android

Hiện có rất nhiều ứng dụng điều khiển máy tính từ xa trên thiết bị Android, nhưng hôm nay xaiandroid chia sẻ tới bạn ứng dụng tuyệt vời chính chủ từ Google có tên Chrome Remote Desktop. Ứng dụng này có chức năng điều khiển máy tính từ xa thông qua ứng dụng  Chrome Remote Desktop trên Android và  Chrome Remote Desktop trên trình duyệt web Google Chrome của Google.

Để sử dụng ứng dụng này thì chắc chắn bạn phải có tài khoản Google để có thể sử dụng được cả ứng dụng này trên thiết bị Android lẫn trên trình duyệt Google Chrome và cả 2 thiết bị đều cần phải kết nối thì mới sử dụng được.

Chrome-Remote-Desktop-header

Hướng dẫn cài đặt Chrome Remote Desktop cho trình duyệt web Google Chrome trên máy tính

 1. Đầu tiên bạn cần phải tiến hành cài đặt Chrome Remote Desktop cho Chrome trên máy tính

 2. Tiếp theo sử dụng tài khoản Google của bạn để đăng nhập trình duyệt web Google Chrome để cài đặt được nó thông qua chợ ứng dụng Google Chrome với addon Chrome Remote Desktop. Lưu ý: tài khoản này cũng là tài khoản bạn đăng nhập trên thiết bị Android.
  my-computers
 3. Nhấp vào Get Started và kích chọn Enable Remote Access. Bạn sẽ nhận được yêu cầu để thiết lập một mã PIN.
  choose-pin

Cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop trên thiết bị Android.

 1. Bạn vào chợ ứng dụng Google Play Store để tải và cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop trực tiếp
  Chrome Remote Desktop
  Chrome Remote Desktop
  Developer: Google LLC
  Price: Free
 2. Bạn sử dụng tài khoản đăng nhập trình duyệt web Chrome trên máy tính với thiết bị Android của bạn. Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản Google trên thiết bị Android của bạn, ứng dụng sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa các tài khoản trên thanh Action bar. Một khi bạn đã chọn đúng tài khoản mà bạn sử dụng trên máy tính, hãy nhấp và nút Refresh và chờ cho máy tính của bạn được tìm thấy. Nếu máy tính được tìm thấy thì nó sẽ được xuất hiện với một biểu tượng màu xám có nghĩa là máy tính đã kết nối với tài khoản Google của bạn nhưng đang ẩn. Chạm và chọn máy tính mà có trình duyệt Chrome và dùng chung tài khoản với thiêt bị Android của bạn ở trên
 3. Tiếp đến nó sẽ hỏi bạn mã Pin, thì bạn nhập mã pin mà bạn nhận được khi cài đặt ứng dụng Chrome Remote Desktop trên máy tính.
  Screenshot_2014-04-17-18-28-06
 4. Sau khi kết nối thì màn hình máy tính sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị Android như sau:
  remote-access

Trên màn hình thiết bị Android sau khi kết nối thành công sẽ hiển thị ra các chức năng để bạn có thể sử dụng cũng như điều khiển máy tính như các phần mềm điều khiển máy tính từ xa khác.

 

 

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top